Bài văn mẫu lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em

Link Bài văn mẫu lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em chính thức:

Tải về máy (285,4 KB)
Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)
Tải về máy (Link dự phòng 3)

Bài văn mẫu lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em gồm nhiều bài văn mẫu khác nhau được mtaive.com sưu tầm và tổng hợp. Với tài liệu này sẽ hỗ trợ những bạn học sinh lớp 4 củng cố đa dạng thêm vốn từ của mình và có thêm nhiều ý tưởng cho bài tập làm văn trên lớp. Chúc những bạn học tốt!


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 1

Nếu như được tả về một đồ sử dụng học tập thì ko cần cần suy nghĩ gì thêm em sẽ viết ngay về chiếc cặp sách của mình. Đã ko biết bao nhiêu lần em được những bạn hỏi về chiếc cặp của mình ko chỉ là những bạn học với lớp mà hai khi chỉ là gặp mặt ở sân trường hoặc trên đường chạy học. Chiếc cặp vừa từng là bạn lại vừa là niềm kiêu hãnh của em.

Chiếc cặp sách từng từng là bạn bè thiết cùng em trong suốt hơn một năm qua. Có thể hình dung chiếc cặp sách của em là 1 chiếc túi xách cỡ vừa có gắn một cần kéo và đôi bánh xe bé bên dưới hỗ trợ em có thể kéo nó một cách thoải mái trên mặt đất. Chếc cặp của em ko khoác lên mình bộ cánh sặc sỡ nhiều màu hoặc một tấm hình siêu nhân người nhện như hầu hết những chiếc cặp của friend. Chiếc cặp của em chỉ cần một màu duy nhất một màu xanh lam đậm. Màu sắc dễ dàng tuy nhiên điểm khiến chiếc cặp của em biến thành hấp dẫn là toàn bộ mặt trước của chiếc cặp, chỉ trừ một ngăn bé phí dưới để dựng hộp bút thì phần còn lại được làm bằng nhựa trong suốt. Ai cũng có thể thấy nhìn toàn bộ những gì mà em đang đựng ở ngăn ngoài với này. Toàn bộ sách vở và đồ sử dụng học tập được em bố trí gọn gàng ở đôi ngăn trong. Đồ ăn nhẹ và nước uống được để ở đôi ngăn bé bên hông. Riêng ngăn ngoài với trong suốt đấy em dành để những điều thật nổi bật. Lúc thì những mẫu đồ chơi bé mà tất cả những đứa trẻ như chúng em đều đang săn lùng. Lúc thì những bức tranh do chính tay em vẽ mà ai thấy vào cũng nên ca ngợi. Lúc thì những bài kiểm tra mới tinh cô vừa trả trên lớp hoặc những phần thưởng những phiếu điểm tốt, hoa điểm mười mà em giành được. Cánh sắp xếp như thế vô tình gây ra vô vàn sự lưu ý của friend tuy nhiên điều làm em vui vẻ và hạnh phúc nhất chính là hấp dẫn được sự lưu ý của mẹ. Mẹ em nhiều việc lắm, nhà chỉ cần đôi mẹ con mà em chỉ cần thể gặp mẹ vào buổi sáng và tối hẳn khi sẵn sàng xuất hiện giờ ăn tối. Em thực sự sợ nhỡ như mẹ nhiều việc quá mà quên mất mình phải ngày nào khi chạy học về vừa về xuất hiện cầu thang dẫn phải tầng đôi em ko mang cặp sách lên mà để nó ngay tại đó. Lúc mẹ chạy làm về từng thành nếp mẹ sẽ thấy chiếc cặp rồi mang nó lên tầng hỗ trợ em. Mẹ ko cần mở chiếc cặp cũng có thể biết được hôm nay ở trường em từng làm những gì? Và khi trông nhìn em đang đợi mẹ trước bàn ăn mẹ dường như quên hết mọi chuyện bên ngoài và quên cả mệt mỏi để ca ngợi và chuyện trò cùng em. Cứ thế hơn một năm qua chiếc cặp hấp dẫn sự lưu ý từng đưa đôi mẹ con đến gần nhau hơn. Em cũng luôn quyết tâm học tập để ko lúc nào sự lưu ý giảm chạy cả. Chiếc cặp từng là bạn bè nhất của em, nó dường như hiểu được mọi suy nghĩ của em và ko làm em đau lòng.

Em hứa sẽ luôn yêu quý và bảo toàn chiếc cặp thật cẩn trọng.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 2

Một năm học mới từng bắt đầu. Em được mẹ sắm thêm vô vàn đồ sử dụng học tập mới. Nhưng trong đó, em vẫn giữ lại chiếc cặp sách mà mẹ từng tặng em nhân dịp sn của em năm ngoái.

Chiếc cặp có màu xanh da trời. Phía trước cặp có một bức tranh hình chú mèo máy Doremon, Nobita đang bay lượn. Nhận được món quà này em thực sự vui vẻ bởi vì mẹ biết là em thực sự thích truyện tranh Doremon phải từng chọn chiếc cặp này cho em. Căp có quai đeo sau lưng và một quai xách được bện bằng sợi ni lông thực sự chắc.

Muốn mở cặp, em chỉ có ấn “Tách tách” vào đôi chiếc khóa ở nắp cặp. Cặp có đôi ngăn lớn và rất nhiều ngăn nhỏ. Ngăn lớn em dành để sách, ngăn bé để vở. Cặp còn vô vàn những ngăn bé xinh xinh nữa. Em sử dụng để đồ sử dụng học tập như bút, phấn, tẩy,v...v. Ngăn khóa của cặp là nơi em để những đồ sử dụng cần thiết như văn bản xe hoặc tiền mẹ cho em ăn vặt. Đối cùng em, chiếc cặp bé xinh này là 1 đồ sử dụng cực kỳ cần thiết. Nếu như một ngày nào đấy em chạy học mà quên cặp ở nhà thì sao nhỉ, chắc hẳn ngày hôm đấy sẽ loay hoay ko học được hiệu quả. Hằng ngày khi chạy học về em đều cất cặp sách thật gọn gàng. Mẹ em hay nhắc nhở em là “Của bền tại người” phải em luôn giữ cặp sách thật sạch sẽ. Hơn nữa, đây là món quà sn của mẹ tặng phải em càng trân trọng bảo toàn nó hơn.

Thoáng cái hơn một năm trôi qua, chiếc cặp từng ko còn mới tinh như trước nữa. Tuy nhiên em vẫn thực sự thích sử dụng nó. Mỗi ngày chạy học, chiếc cặp đều gắn bó cùng em như một người bạn bè thiết. Em thầm cám ơn mẹ từng tặng em chiếc cặp sách này và em hứa sẽ bảo toàn nó thật cẩn trọng.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 3

Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều sẵn sàng sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em xuất hiện trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, mẹ dẫn em chạy chợ và tùy em chọn lựa.

Em từng chọn cho mình môt chiếc cặp màu xanh nước biển có hình dãy núi và con sông bé đi qua. Trên dòng sông có một chiếc thuyền nhấp nhô và một người con gái đang cầm tay lái. Chiếc cặp của em có một chiếc khóa để nắp cặp khi mang ở phía sau lung. Có đôi dây đeo màu xanh dương, bản to vằng đôi đốt tay khép lại cùng nhau để khi đeo em ko bị đau lung. Chiếc dây làm bảo đảm, có xốp ở bên trong phải đeo thực sự em vai. Mẹ bảo khi chọn cặp nên chọn những chiếc cặp ko quá cứng để em có thể bỏ nhiều sách vở mà ko quá nặng.

Ở đôi bên chiếc cặp có đôi cái túi bé bé bằng lưới để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con. Em cũng có thể bỏ vào đấy chiếc lọ đựng phấn xinh xinh, khi lấy ra thực sự dễ.

Chiếc cặp sách của em có đôi ngăn to và một ngăn bé có kéo khóa. Em sẽ phân ra một ngăn để vở viết và một ngăn để sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em sẽ để hộp đựng bút, bảng con, bút chì màu và một vài vật dụng khác. TRong cặp nhiều lúc em còn mang theo đồ chơi như bi, vòng thổi để khi ra chơi có thể vui vẻ chơi với bạn bè.

Nhìn tồng thể chiếc cặp của em có chiều dài 40cm, chiều rộng gần 30 cm. Mẹ bảo khi em đeo cặp ở sau lung thì chiếc cặp dường như to hơn người em.

Đối cùng mỗi bạn học sinh thì chiếc cặp từng là bạn than thiết nhất những lúc xuất hiện trường. Dù nắng hoặc mưa, dù nhiều sách vở hoặc ít sách vở thì chiếc cặp vẫn ko than thở nhọc nhằn. Em thực sự yêu quý chiếc cặp của mình.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 4

Em được lên lớp 4, bố em mua cho em chiếc cặp sách ở cửa hàng bách hóa. Em thực sự thích chiếc cặp mới này.

Chiếc cặp màu đen bóng, có in hình đôi bạn chạy học. Trông đôi bạn này đẹp, ngộ lắm, miệng cười tươi. Em ấn cái khóa trắng đánh tách một cái, nắp cặp bậc ra liền.

Ở trong đấy có đôi ngăn, chưa đựng gì mà lại có mùi vị khó tả. Bố em bảo loại cặp này chịu được mưa nhỏ. Nó ko nên bằng da, nó làm bằng thứ vải đạc biệt. Em lấy sách, tập ra cho vào cặp. Mỗi ngăn cặp lớn hơn cuốn sách học. Em nhét thêm hộp đựng bút, thước, tẩy. Ngăn cặp phồng lên. Em xách thử, chiếc cặp, chiếc cặp trĩu tay xuống. Em lại mở ra cất bớt sách, buổi nào học bài gì thì em chỉ đem sách, tập đấy thôi. Mang cả đi, vừa nặng vừa mau hư cặp. Em xem lại, cái quai xách bé xíu, vừa lọt đủ bàn tay em. Nó ko chịu được nặng quá đâu. Em xách chiếc cặp mới, chạy một vòng trong nhà mà thấy là lớn hẳn lên.

Từ nay chiếc cặp từng là bạn chạy học chung cùng em. Em sẽ bảo toàn cẩn trọng để bền lâu, bảo toàn sách, tập. Em đặt cặp lên bàn học, ngắm hoài đôi bạn đang cười trên lưng cặp… “ tớ ko quăng những cậu xuống đất đâu nhé”.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 5

Năm lớp ba, em đạt học sinh giỏi. Cô em hứa sẽ mua cho em một cái cặp. Như lời hứa cô từng gởi về cho em chiếc cặp.

Cái cặp của em hình chữ nhật được làm bằng da. Chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng của cặp khoảng 25 cm. cặp được sơn màu xanh da trời thực sự xinh xắn, trên nền cặp màu xanh da trời ấy nổi lên hình đôi mẹ con chú hươu cao cổ đang ăn cỏ bên bờ suối thực sự dễ thương. Hai khóa được làm bằng i-nốc trắng bóng loáng gắn cân đối ở đôi bên. Mỗi khi mở được đấyng tiếng khóa kêu “ lách… cách…”. Cặp có đôi quai làm bằng vải dù rất vững chãi có gắn đôi móc để em có thể nới rộng ra và thu lại cho vừa người khi mang. Ngoài ra cặp còn có quai để xách cho tiện.

Mở cặp ra, em nhìn có ba ngăn. Ngăn nào cũng đẹp. Ngăn đầu tiên em đựng sách, ngăn thứ đôi em đựng vở và ngăn thứ ba em sử dụng đựng những dụng cụ học tập như thước kẻ, bút, phấn…

Mang chiếc cặp trên vai em cực kỳ phấn khởi. Em thực sự biết ơn cô. Em thầm hứa sẽ bảo toàn cặp cẩn trọng và chăm ngoan, quyết tâm học tập thật giỏi.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 6

Kỉ niệm về những giờ phút đầu có chiếc cặp in đậm mãi trong tôi. Đấy là ngày tựu trường năm học mới. Chiếc cặp mà mẹ gửi bằng đường bưu điện từ cô đô Huế về cho tôi đúng vào dịp kđôi trường. Chao ôi! Một chiếc cặp mà tôi hằng ước mơ bấy lâu nay.

Đấy là 1 chiếc cặp giả da, màu đen huyền, to hơn sổ ghi điểm của cô giáo. Nó vữa có quai đeo vừa cổ quai xách thực sự tiện lợi. Mặt cặp ko trơn bóng như bao chiếc cặp bằng ni lông tổng hợp mà có vẻ nham nham như vảy rồng vảy cá. Trông từ xa, mặt cặp nổi lên những đường vân thường xuyên như một mái chùa lợp nđùm cổ kính. Phía trước mặt cặp là 1 ngăn làm bằng tấm mi ca trong suốt có lồng một bức tranh lụa in hình chiếc cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương. Trên cầu, vài cô nữ sinh áo dài trắng cùng chiếc nón bài thơ che nghiêng đang lững thững qua cầu. Xung quanh cặp được viền bằng một đường chỉ khẩu màu hồng nhạt thực sự đẹp. Giữa đôi mặt cặp là 1 đường dây kéo nối đôi mặt cặp lại cùng nhau. Phía trong có đôi ngăn được lót bằng thứ vải lụa mồng màu mận chín. Ngăn lớn tôi đựng sách giáo khoa và vở học trong ngày. Ngăn còn lại đựng đồ sử dụng học tập. Tất cả đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Vậy là ngay từ đầu năm học lớp Bốn, tồi có được một chiếc cặp sách mới như của Hà của Thủy rồi. Chiếc cặp mới sẽ với tôi xuất hiện lớp vui vẻ niềm vui vẻ của ngày hội kđôi trường. Tôi thầm cám ơn mẹ tôi từng chăm lo chu đáo việc học cho tối từ cái bé xuất hiện cái lớn. Tôi sẽ Cố gắng học giỏi như mẹ hay ước mơ.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 7

Năm học mới từng xuất hiện rồi, lòng em cứ xốn xang chờ đợi ngày tựu trường. Hai tháng hè xa friend, thầy cô em nhớ lắm!

Sáng nay, em dậy thật sớm sửa soạn sách vở, đồ sử dụng học tập, cẩn trọng bỏ những thứ vào chiếc cặp mà mẹ từng mua cho em tại hiệu sách Minh Trí ở cố đô Huế trong dịp mẹ chạy học ở ngoài ấy. Chiếc cặp chưa lần nào xuất hiện lớp tuy nhiên từng biến thành người bạn bè thiết của em từ lâu rồi. Hôm cầm chiếc cặp trong tay, em thầm cám ơn mẹ từng âu lo chu toàn cho đứa con gái út của mẹ trước lúc vào lớp Bốn.

Mẹ từng chọn chiếc cặp thật hợp cùng sở thích của em, vừa vặn và xinh xắn. Nó được làm bằng chất liệu ni lông tổng hợp, màu xanh rêu, sợi tơ óng ánh như pha kim tuyến. Sờ vào, ai cũng cảm giác mát lạnh và mềm mềm như làn da của một dứa trẻ ba tuổi. Có lẽ chiếc cặp to bằng sổ ghi điểm của cô giáo, ko cồng kềnh như cặp của bạn Thúy ngồi cạnh em. Phía trên là 1 quai xách được bện bằng sợi ni lông bền và thực sự chắc. Đằng sau có đôi quai đeo được mắc vào những cái khóa sắt xi sáng loáng, sử dụng để điều chỉnh cho vừa quai đeo. Phía trước mặt có một bức tranh màu, vẽ hình một chú ếch đang ngôi trên lá sen du ngoạn ở trong đầm. Xung quanh là những đóa hoa sen hồng đang xòe cánh đón sắc nắng vàng mùa hạ. Bức tranh được lồng vào trong một ngăn bằng giấy mê ca mỏng, có khóa kéo đi, kéo lại. Ngăn này em sử dụng đựng tấm áo mưa.

Muốn mở cặp, em chỉ có ấn nhẹ vào đôi chiếc khóa ở nắp cặp, nó tự động mở ra nhờ một bộ phận cần thiết làm băng hệ thống lò xo, gắn giấu vào phía trong nắp cặp. Cặp có đôi ngăn chủ yếu. Ngăn lớn, em sử dụng để những quyển sách vở trong buổi học. Còn ngăn kia bé hơn, em để những đồ sử dụng học tập như: bảng con, tập giấy kiểm tra và hộp đựng bút với một vài vật dụng khác. Thấy chiếc cặp của em vừa xinh, vừa gọn nhẹ lại tiện lợi nữa phải bạn nào cũng hỏi mua ở cửa hàng nào để về xin bố mẹ mua cho. Em cũng kể thật cùng những bạn là ở chỗ này chưa có.

Mải nghĩ về chiếc cặp mà suýt nữa trễ giờ chạy học, em khoác vội chiếc cặp vào vai rồi chào bố và chị Hai rảo bước xuất hiện trường trong lòng rộn lên một niềm vui vẻ khó tả.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 8

Bước vào năm học mới, bố mua cho em một chiếc cặp sách ở quấy đồ sử dụng thiếu nhi. Từ buôi đầu kđôi giảng, chiếc cặp từng từng là bạn bé đáng yêu của em.

Chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều dài của cặp khoảng đôi gang tay người lớn, bề rộng của cặp khoảng một gang rười, đáy cặp rộng xuất hiện gần một gang tay của em. Cặp của em là loại cặp học sinh làm bằng giả da màu xanh da trời. Mỗi lần xoa tay lên mặt cặp mịn và láng bóng ấy, em thấy là mát và trơn, thích thú cực kỳ. Đường khâu bên cạnh cặp làm bằng chỉ dù màu đỏ, mũi khâu đều và thẳng. Các góc cặp lượn tròn có viền ni lông màu trắng táng thêm vẻ duyên dáng cho chiếc cặp. Phía trên có một quai xách to bằng nửa cổ tay em, cong cong hình cầu vồng được đính chặt bằng đôi chiếc đinh dẹp. Quai đeo ở sau lưng được may bằng vải ni lông to bản trơn như loại dây dù, rất vững chãi. Em thử đeo chiếc cặp lên vai, đứng trước gương ngắm nghía, trông em thật chững chạc và khỏe mạnh. Mặt trước của cặp là 1 cái ngăn bằng tấm mê ca mỏng, phía trong là bức tranh đôi chú gấu Misa đang dắt tay nhau chạy trên hò phố tấp nập người qua lại. Em sử dụng tay ấn lên đôi chiếc khóa bằng mạ kền sáng loáng như hai mắt long lanh đang chăm chú thấy em. “Tách! Tách!” Âm thanh phát ra từ ổ khóa nghẹ thật vui vẻ tai. Nắp cặp được mở, lộ ra đôi ngăn được lót bằng những mảnh vái nỉ mềm, mỏng cùng những đường sọc vằn như những nét hoa văn trang nhã. Ngăn cặp thử nhất, em đựng sách vở. Ngăn thứ hai, em đựng những đồ sử dụng học tập như: hộp bút, thước kẻ, ê ke đo độ, bảng con, bông bảng, tập giấy kiếm tra in sẵn…

Hàng ngày, cặp theo bước chân em tung tăng xuất hiện trường, xuất hiện lớp và ngồi im lặng trong ngăn bàn theo dõi em học tập. Về xuất hiện nhà, em nâng niu chiếc cặp một lúc rồi mới để vào vị trí quy định. Em coi chiếc cặp như người bạn bè thiết của mình. Em bảo toàn chiếc cặp thực sự cẩn trọng, ko để bụi bẩn bám vào và đều đặn lau chùi bằng một chiếc khăn mùi soa mềm để giữ cặp được bền.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 9

Kỉ niệm về chiếc cặp mà em đựng sách vở chạy học luôn mãi mãi ở trong tâm trí em. Đã một năm trôi qua rồi, thế mà mỗi lần nghĩ xuất hiện em vẫn có thấy là nôn nao, bồn chồn xuất hiện lạ.

Hồi ấy, em đang còn sử dụng chiếc cặp của chị Hai lúc, chị học ở tiểu học. Chiếc cặp vẫn có sử dụng tốt, chỉ nứt một vài đường may ở trong những ngăn cặp và miệng cặp. Sách vở và đồ sử dụng học tập hay bỏ lẫn cùng nhau bởi vì chỉ còn lại có một ngăn. Tuy nhiên ko nên bởi vì thế mà em buồn. Trái lại em thực sự quý và thực sự yêu chiếc cặp bởi vì nó là vật kỉ niệm của chị em. Chị Hai bây giờ là sinh viên năm đầu tiên khoa Quản trị Kinh doanh rồi. Em có ý định nâng niu vật kỉ niệm ấy bên mình như thầm hứa cùng chị Hai sẽ noi theo gương chị. Do vậy mà em ko đòi hỏi bố nên mua cặp mới cho em. Tuy nhiên rồi vào một buổi học cuối học kỳ II năm lớp Ba, tan học, mưa tầm tã, sách vở và đồ sử dụng học tập ngày hôm ấy lại rất nặng. Tất cả đều dồn vào cặp. Nước mưa thấm vào làm đường chỉ khâu dưới đáy cặp bị bung ra. Và thế là bao nhiêu sách vở, đồ sử dụng học tập rơi xuống mặt đường. Em nhặt sách vở và đồ sử dụng học tập lên đùm chung vào tấm ni lông tất tả đi về nhà. Thấy em ôm chồng sách vở trên tay, vai đeo chiếc cặp không, bố hỏi: “Sao con ko bỏ vào cặp?”. Em vừa cởi quai đeo vừa kể cùng bố: “Cặp hỏng rồi bố ạ!”. Bố thấy em, thấy chiếc cặp từng thủng đáy, rồi quay thành âu yếm nói: “Chớ buồn nghe con! Bố nhiều việc công chuyện quá ko để ý xuất hiện chiếc cặp của con. Mẹ con lại chạy học xa, chắc cũng ko biết chuyện này, cảm thông cho bố mẹ. Chiều nay, bố đưa con ra chợ nhà lồng thị xã, mua chiếc khác”. Thế là em đành nên từ biệt chiếc cặp, để nó lên giá sách như lưu giữ lại một vật kỉ niệm của chị mình.

Chiếc cặp mà em có trong tay bây giờ là 1 chiếc cặp lộng lẫy!

Có lẽ nó đẹp thuộc loại nhất, nhì trong lớp, bởi nó vừa mới lại vừa tốt, phong cách cặp trông thực sự xinh và thực sự tiện lợi. Chất liệu chiếc cặp được may bằng vải ni lông tông hợp màu xanh lá cây. Chiều dài độ ba mươi lảm xen-ti-mét, chiều rộng chừng đôi mươi lăm xen-ti-mét. Phía trên có quai xách. Đằng sau có đôi quai đeo làm bằng chỉ dù to bản, vừa chắc lại vừa êm vai. Phía trước cặp có đôi khóa móc láng bóng được mạ kền. Phải ấn nhẹ vào đôi cái nút nhô lên như đôi đầu đũa, móc bật ra là em có thể mở cặp một cách nhanh lẹ, thuận tiện. Phía trong nắp cặp là 1 đường dây kéo tạo thành một cánh cửa đóng kín ba ngăn cặp. Nắp cặp được làm bằng một miếng mê ca mỏng và được trang trí bằng một tấm hình chụp vị thuyền trưởng Sinbad trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Sinbad” làm tàng thêm vẻ đẹp của chiếc cặp.

Chiếc cặp được cấu tạo ba ngăn. Ngăn giữa rộng hơn, em sử dụng để toàn bộ sách vở trong buổi học. Còn đôi ngăn kia sử dụng để đồ sử dụng học tập và tấm vải mưa. Thật là tiện lợi. Đã gần một năm rồi mà chiếc cặp vẫn có y như mới mua tuần trước. Đi học về, bao giờ em cũng sử dụng một miếng vải mỏng lau sạch bụi bặm hay nước mưa rồi mới để vào góc học tập của mình.

Chiếc cặp từng biến thành người bạn bè thiết của em từ dạo đó. Và bây giờ, ngày ngày cặp lại với em tung tăng xuất hiện trường, rồi lại với em trở về nhà trong niềm vui vẻ bởi vì những điểm mười mà em có đc.


Tả chiếc cặp sách của em - Bài làm 10

Nhân ngày kđôi trường, ông em sửa cái ba lô của mẹ em thành cái cặp đôi ngăn có quai đeo cho em chạy học. Ông em bảo chiếc cặp này vừa gọn, vừa bền, ko như những chiếc cặp làm băng vải mủ trông bề ngoài thực sự đẹp tuy nhiên chỉ vài tháng sau từng rách nát, rơi cả sách bút ra ngoài phải ko sử dụng lâu được.

Ghiếc cặp của em bằng vải da giả, màu tím, nắp màu đen. Ông em từng đo cắt để đựng vừa chiếc bảng con, sách vở, thước bút cần mang xuất hiện lớp hàng ngày. Ngoài ra, ông còn làm một ngăn phụ sử dụng để đựng những văn bản rời làm bài kiểm tra và những loại giấy màu và kéo, keo làm thủ công. Để cho chắc và đẹp, bên cạnh những mép cặp, ông viền thêm nẹp bằng vải nhựa màu hồng, vị trí gần sát cái cặp có thêm nẹp bằng vải nỉ màu xanh rêu. Góc nên bên dưới được may đính vào một chiếc thuyền buồm màu đỏ trông thực sự xinh.

Chiếc cặp của em có nhiều điểm khác so cùng những chiếc cặp bán ở những cửa hàng. Ông em hồi trẻ là 1 thợ may giỏi phải ông đă làm ra chiếc cặp nổi bật cho em. Tuy là chiếc cặp cũ được sửa lại tuy nhiên nó gọn và bền. Em hứa cùng ông sẽ học thật tốt như lời ông dặn khi trao chiếc cặp cho em.

Tài liệu vẫn có, mời những bạn tải xuống để xem tiếp


Link Bài văn mẫu lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em mới nhất:

Tải về máy (285,4 KB)
Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)
Link dự phòng 3 (Hoạt động)