Bộ đề Nghị luận xã hội 200 chữ (15 đề)

Link Bộ đề Nghị luận xã hội 200 chữ (15 đề) chính thức:

Tải về máy (477,3 KB)
Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)
Tải về máy (Link dự phòng 3)
Tải về máy (Link dự phòng 4)


Bộ đề Nghị luận cộng đồng 200 chữ

Bộ đề Nghị luận cộng đồng 200 tổng hợp những bài văn mẫu giỏi nhất về đoạn văn nghị luận cộng đồng, 1 trong các nội dung sẽ có trong đề thi THPT quốc gia 2017. Hi vọng, cùng bộ đề nghị luận cộng đồng sau đây sẽ hỗ trợ những bạn thí sinh khám phá và biết cách viết một đoạn văn nghị luận cộng đồng giỏi nhất, tuyệt vời. Sau đây, mời những bạn chung tải xuống để xem đầy đủ những bài văn nghị luận cộng đồng. 

Nghị luận cộng đồng về ý chí, nghị lực sống của con người

Nghị luận cộng đồng về việc ô nhiễm môi trường

 

Đề 1: Nên viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày quan điểm của anh/chị về câu kể sau "Đôi khi có thể bạn chạy nhầm đường, tuy nhiên nếu bạn vẫn cứ đi, nó có thể là con đường mới"

Cuộc đời mỗi người dựa như một hành trình dài và ko nên khi nào hành trình ấy cũng suôn sẻ, dễ, có một danh ngôn nghĩ là " Đôi khi có thể bạn chạy nhầm đường, tuy nhiên nếu bạn vẫn cứ đi, nó có thể là con đường mới" – một lời nhắn gửi đầy ý nghĩa về sự quyết tâm, kiên trì trong cuộc sống. Mỗi chúng ta đều có một đối tượng, một điều ước để theo đuổi. Trên hành trình chinh phục thành công, có biết bao gian nan, khốn khó, chông gai, nhiệm vụ, thậm chí cả thất bại và tuyệt vọng, đấy chính là lúc bạn thấy là bản thân "đang chạy nhầm đường". Có lẽ công việc hoặc cách làm mà bạn đang theo đuổi từng vượt quá sức của bản thân, ko hợp cùng tình cảnh. Tuy nhiên "nếu bạn vẫn cứ đi, nó có thể là con đường mới", cứ quyết tâm, cứ vươn lên, khắc phục mọi thiếu sót,bất chấp mạo hiểm thì tận cùng, hướng chạy và cách làm ấy sẽ mở ra một cánh cửa mới của những kết quả và giá trị bất thình lình. Đấy chính là ý nghĩa mà câu danh ngôn có ý định truyền cảm hứng xuất hiện cho chúng ta. Có biết bao người từng chạy xuất hiện thành công bằng việc ấy. Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, mạng cộng đồng toàn cầu có được lúc có ý định dừng chân bởi quá nhiều khốn khó nổi bật là sự phản đối của mọi người. Bởi việc anh từ bỏ Harvard, từ bỏ sự nghiệp của một vận động viên đấu kiếm để theo đuổi điều ước chính là 1 bước chạy sai lầm trong mắt nhiều người. Tuy nhiên rồi anh ấy trai trẻ ấy vẫn tiếp tục kiên trì, sáng tạo và rồi đạt xuất hiện thành công khi sáng lập được mạng cộng đồng lớn nhất hành tinh và biến thành tỷ phú khi chỉ chưa xuất hiện 30 tuổi. Anh từng chinh phục được "con đường mới" do chính mình kiếm tìm.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình có dám mạo hiểm như vậy hoặc những lúc gặp vướng mắc, bạn sẽ lập tức lùi lại và từ bỏ điều ước. Nếu như ko thử vượt qua khốn khó, thử đặt chân xuất hiện những "vùng đất mới" mà chỉ lệ thuộc hoặc chạy theo lối mòn của những người chạy trước thì dù có xuất hiện đích cũng chỉ là sự lặp lại, làm theo người khác mà thôi. Những dấu chân ko mang tên chính bạn. Tìm hướng chạy mới, sáng tạo điều không có bao giờ cũng cần nhiều nỗ lực và kiên trì, quyết tâm hơn cả ngàn lần tuy nhiên bởi vì thế trái ngọt, sự thành công mà nó mang lại cũng tỏa sáng, có ý nghĩa hơn vô vàn.

Cuộc sống luôn cần những con người dám nghĩ, dám làm. Là thế hệ trẻ điều đó càng biến thành cần thiết hơn bao giờ hết, trong công việc hoặc cuộc sống nên luôn sáng tạo, dám dấn thân vào những thách tức mới. "Đôi khi có thể bạn chạy nhầm đường, tuy nhiên nếu bạn vẫn cứ đi, nó có thể là con đường mới" từng truyền cho tôi sức mạnh, niềm tin để chạy tiếp hành trình tuổi trẻ đang mở ra phía trước, ko dám đi, ko sáng tạo thì khó chạy xuất hiện đích của thành công. Chớ bao giờ để bản thân dừng chân ở những lối mòn bạn nhé!

Đề 2: Trong bài "Thơ tự sự", nhà thơ Nguyễn Quang Vũ có viết "Hạnh phúc như bầu trời này vậy / Không chỉ dành cho một riêng ai". Nên bày tỏ quan điểm của anh/chị về ý kiến trên bằng đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ)

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một đối tượng, một điều ước để theo đuổi. Tuy nhiên có lẽ, khát vọng lớn lao nhất đấy chính là " Hạnh phúc". Và nhà thơ Nguyễn Quang Vũ từng dành ngòi bút của mình để viết phải những lời nhắn gửi ý nghĩa " Hạnh phúc và bầu trời này vậy / Không chỉ dành cho một riêng ai" – một thông điệp thoải mái mà sâu sắc về hạnh phúc. "Bầu trời" nếu theo cách lý giải thông hay chính là thực thể rộng lớn, vô thủy vô chung, là của chung tất cả, là bầu khí quyển mà ta hít thở hàng ngày. Còn khi bạn có cảm giác bình an, bằng lòng trong cuộc sống thì đấy chính là "hạnh phúc". Quan niệm "Hạnh phúc như bầu trời" chính là có ý định nhấn mạnh hạnh phúc là món quà của thượng đế dành cho cả nhân loại và vạn vật trên thế giới. Tuy nhiên cũng bởi vì thế mà ko ai có thể ôm trọn được hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc luôn đùm bọc quanh chúng ta, càng nhiều người hạnh phúc, bầu trời chung ấy càng rộng lớn. Và ta sẽ càng gần bầu trời ấy hơn khi ta biết vươn lên và quyết tâm. Như vậy, trong cuộc sống, có ý định cảm nhận vầng hào quang rạng ngời của hạnh phúc, chúng ta ko chỉ có nỗ lực, quyết tâm mà còn cả sự san sẻ, trợ giúp mọi người để hạnh phúc xuất hiện muôn nơi. Chúng ta vẫn hay nghĩ hạnh phúc là chạy liền cùng sở hữu, nghĩa là gắn liền cùng chữ "có": có sức khỏe, có tiền bạc, có công việc yên ổn, có gia đình tốt...tuy nhiên chưa chắc những điều này từng bảo đảm một cảm giác hạnh phúc. Những cái "có" đấy có phải thực sự phù phiếm. Nếu như bạn thấy là hạnh phúc khi mua được căn nhà mới liệu cảm giác ấy có kéo dài 1 tuần hoặc khi được một địa điểm cao trong công việc liệu sẽ hạnh phúc trong bao lâu? Thực tế cho nhìn những người hạnh phúc rất từng là biết cân bằng và san sẻ. Biết cho đi, biết trợ giúp người khác thì hạnh phúc sẽ tự tìm xuất hiện tâm chúng ta.

Chắc hẳn những bạn từng nghe xuất hiện việc làm thiện nguyện của MC Phan Anh. Anh từng bỏ ra hàng trăm triệu đồng và công sức của mình, đồng nghiệp để mua những món quà cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Trước hình ảnh nhân dân có cái ăn, cái mặc sau những ngày bão lũ, thấy những nụ cười của họ, anh từng tâm sự là "Tôi rất thấy là thực sự vui, dù hành trình có nhiều khốn khó tuy nhiên như có phép màu, tôi chưa đã một lần mệt mỏi". Có lẽ, khi được cho đi, thấy nhìn nụ cười, niềm vui vẻ của những người nhận lại, đấy chính là phút giây hạnh phúc nhất. Bởi lẽ, khi sở hữu quá nhiều, ta sẽ hao tâm để âu lo, bảo vệ báu vật của mình, ko còn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Tuy nhiên khi biết sẻ chia, bau trời hạnh phúc sẽ ngày càng mở rộng, tỏa ánh nắng dễ chịu xuất hiện muôn nơi. Vì thế, nên luôn biết tò mò, thương yêu xuất hiện những người bên cạnh, nên luôn giữ sợi dây liên kết giữa hạnh phúc riêng tư và tập thể. Nên với tôi và mọi người để món quà mang tên Hạnh phúc quý báu xuất hiện cùng muôn nơi, vượt mọi ko gian.


Link Bộ đề Nghị luận xã hội 200 chữ (15 đề) mới nhất:

Tải về máy (477,3 KB)
Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)
Link dự phòng 3 (Hoạt động)
Link dự phòng 4 (Hoạt động)