Cách luyện viết chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Link Cách luyện viết chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 chính thức:

Tải về máy (191,8 KB)
Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)
Tải về máy (Link dự phòng 3)


Cách luyện viết chữ cho nhỏ sẵn sàng vào lớp 1

mtaive.com xin gửi xuất hiện quý phụ huynh và quý thầy cô giáo bộ tài liệu luyện viết chữ cho nhỏ sẵn sàng vào lớp 1. Với tài liệu này sẽ hỗ trợ những nhỏ luyện viết những nét chữ, những con số và những chữ cái đơn và ghép dễ dàng. Hi vọng, tài liệu này sẽ là hành trong có ích để những nhỏ sẵn sàng vào lớp 1.

Bài tập rèn luyện kỹ năng viết chính tả cho học sinh lớp 1

Quy trình dạy học vần, tập đọc lớp 1

Bài tập Toán cho nhỏ sẵn sàng vào lớp 1


Bộ quy tắc dạy con viết chữ đẹp

Luyện cho con viết chữ đẹp trước khi vào lớp 1 ko khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Nhưng, để cho con có được nét chữ đẹp, cha mẹ lại phải đặt nền móng ngay từ lúc đầu. Giả sử dễ dàng: Những em nhỏ có được nếp kẹp chặt bút giữa ngón trỏ và ngón cái, sau dạy lại con cách cầm bút đúng cũng từng thực sự khốn khó. Do đó, có ý định con có được nét chữ đẹp, cha mẹ cần lưu ý dạy dỗ, uốn nắn trẻ ngay từ những ngày đầu cầm bút. Nếu như có được được tác phong chuẩn, việc dạy con viết chữ đẹp sẽ ko hề mất thời gian.

Qui tắc 1: Cầm bút đúng cách

- Cầm bút bằng 3 ngón: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa để ở phía dưới để đỡ bút.

- Bút nghiêng về phía bên vai nên một ngóc 60 độ. Tuyệt đối ko cầm bút dựng đứng 90 độ

- Lòng bàn tay và cánh tay làm thành một đường thẳng

- Khoảng cách giữa những đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm

Qui tắc 2: Tư thế đúng cách

Tư thế viết đúng cách ko chỉ hỗ trợ viết chữ đẹp mà cần thiết hơn, nó có lợi cho sự phát triển bình thường của cột sống và gìn dữ thị lực cho trẻ.

Cách ngồi chuẩn sẽ là:

- Vị trí bàn ngang, gần ngực tuy nhiên ko chạm hẳn vào ngực

- Chân ngồi dạng có chiều rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở hông và đùi.

- Lưng thẳng

- Vòng tay rộng mở dễ chịu, cái tay, cổ tay đặt trên bàn ko bị vướng bới máy tính, sách, thước kẻ hoặc bất kì vật dụng gì. Cố gắng ko cho bé di giời cả cánh tay khi viết.

Qui tắc 3: Học chắc những nét căn bản rồi mới học chữ

Để những nhỏ lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc thứ nhất là nên chỉ bảo những nhỏ nắm chắc những nét chữ căn bản: gồm có nét thẳng (2 ly, 4 ly) nét xiên, nét móc., nét cong (cong trái, cong phải, cong kín).

Qui tắc 4: Mỗi ngày đều nên dành thời gian luyện chữ

Nét chữ và nết người, nếu ko lặp chạy lặp lại thì sẽ thực sự dễ quên. Vậy tuy nhiên nếu từng thành nếp thì lại...khó bỏ. Thời gian đầu dạy con luyện chữ, mẹ cần nhất nhất dành thời gian mỗi ngày đều nên với con thực hành. Việc luyện chữ có thể chỉ có 30 phút mỗi ngày là đủ.

Qui tắc 5: Không tạo áp lực cho con

Não bộ của bé quá trình này mới chỉ phát triển đủ dành cho những hoạt động tập trung ngắn hạn, bởi vì vậy, mẹ ko phải ép con luyện viết trong thời gian quá dài. Hãy để bé dần làm quen với việc luyện chữ đẹp trong thời gian phù hợp, và tăng lên từ từ. Tránh để bé "đánh rơi" hứng thú với môn này và kết quả trở phải tệ hơn.

Mẹ cũng có thể biến môn học khô khan này thành trò chơi kỳ thú cho trẻ, giả sử như thi viết chữ, thi vẽ tranh những chữ cái, thi viết chữ đẹp phải trên đất, nền cát...trẻ sẽ hứng thú hơn vô vàn.


Vở luyện viết chữ cho học sinh sẵn sàng vào lớp 1

Tài liệu luyện chữ cho nhỏ sẵn sàng vào lớp 1

Tài liệu luyện chữ cho nhỏ sẵn sàng vào lớp 1

Mời những bạn tải xuống để xem trọn bộ tài liệu nhé


Link Cách luyện viết chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 mới nhất:

Tải về máy (191,8 KB)
Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)
Link dự phòng 3 (Hoạt động)