Code.org Online

Link Code.org Online chính thức:

Code.org là 1 trang web tốt nhất để học về khoa học máy tính, hỗ trợ bạn, con bạn học lập trình trực tuyến theo một cách thức chắc chắn mới, dễ, hiệu quả và cực kỳ kỳ thú bằng một loạt trò chơi nổi tiếng.Bạn hay học lập trình như vậy nào? Miệt mài ngồi code, đi thử, gỡ lỗi, đi thử, gỡ lỗi,... cho xuất hiện khi được SP hoàn thiện? Với Code.org bạn sẽ được trải nghiệm một cách học lập trình chắc chắn mới, dễ tiếp cận, dễ hình dung, dễ nắm bắt và vô cùng kỳ thú. Hoặc một đứa trẻ biết đọc cũng có thể học lập trình cùng Code.org mà ko gặp nên khốn khó nào.
Các khóa học của Code.org

Các khóa học về máy tính của Code.orgVì sao Code.org làm được như vậy?
Code.org ko dạy người học lập trình bằng những dòng code khô khan, những ký tự vô nghĩa, mà sử dụng một giao diện đồ họa trực quan, truy cập những đoạn code bằng những khối hình như khi chơi trò chơi ghép hình và cho phép thấy nhìn kết quả chắc chắn ngay lập tức.Giả sử, cùng bài học điều khiển chú chim Angry Birds tìm đường để tiêu diệt con lợn tinh nghịch, bạn sẽ thấy nhìn bên tay trái mình một cửa sổ cùng chú chim và con lợn, đang sống đôi địa điểm khác nhau. Tiếp đấy là những câu lệnh như chạy thẳng, rẽ trái, rẽ phải, v.v... và bên tay nên là 1 cửa sổ để ghép những câu lệnh đấy cùng nhau, theo thứ tự tất yếu để chú chim xuất hiện được vị trí con lợn. Bạn sẽ thấy nhìn trên cửa sổ làm việc số lượng câu lệnh tối thiểu để làm xong yêu cầu của bài tập.
Học lập trình cùng game Angry Birds

Học lập trình bằng game Angry BirdsBan đầu chỉ cần chú chim và lợn trên maps, dần dần sẽ có thêm thuốc nổ, nhiều vật chắn, do đấy bạn phải lắp ghép chính xác những câu lệnh để chú chim chạy đúng đường. Lúc từng tự tin cùng những mảnh ghép của mình, bạn được phép click chuột vào Run (Chạy) để xem cùng những câu lệnh từng tạo điều gì sẽ diễn ra.Nếu như câu lệnh chắc chắn đúng, chú chim sẽ thuận lợi xuất hiện vị trí lợn tinh nghịch và tiêu diệt nó. Ngược lại, chỉ có một câu lệnh sai chú chim sẽ va vào đâu đấy và bạn sẽ được thông tin nên edit đoạn lệnh của mình.Lúc làm xong, bạn được phép chọn Show Code (Xem mã) để xem những câu lệnh mình vừa viết thì được code như vậy nào.
Xem code từng tạo

Xem code được tạo ra cùng chuỗi câu lệnh từng ghépVới những bài học thứ nhất bạn được phép dễ học code bằng một loạt trò chơi nổi tiếng như Angry Birds, Minecraft, Flappy Bird, Plants vs. Zombies. Tùy đã bài học mà sẽ có số lượng bài tập khác nhau. Giả sử, cùng Angry Birds là 20, Minecraft là 15, Flappy Bird là 10. Mức độ khó của mỗi bài tập sẽ tăng dần, bài đầu hay dễ và chỉ cần 1 câu lệnh, số câu lệnh sẽ tăng dần, kết hợp câu lệnh kép và kéo theo độ khó tương ứng.
Học lập trình cùng game Plant vs. Zombies

Học code dễ cùng game Plant vs. ZombiesĐiều lý thú có thể thấy nhìn trong ứng dụng học lập trình này chính là bạn sẽ ngay lập tức biết được cùng mỗi yêu cầu phải thực hiện câu lệnh nào trước, câu nào sau, lắp ghép những câu lệnh như vậy nào thì sẽ hợp lý nhất, tốn ít code mà vẫn có đc hiệu quả tuyệt vời. Rồi thì, đoạn code mình vừa tạo thành sai hoặc đúng, bằng hình ảnh trực quan, biết được những tình huống sẽ xảy ra khi code sai, nên giải quyết như nào để khắc phục.

Video giới thiệu khóa học Hour of Code của Code.org

Các bài tập sẽ chạy dần từ dễ xuất hiện khó hỗ trợ bạn hình thành trong đầu những khái niệm về code từ sơ đẳng nhất rồi rắc rối và dần hoàn thiện. Code.org là hoàn hảo cho con bạn, nếu bạn định hướng cho trẻ làm quen cùng code từ sớm.Hãy đăng ký một tài khoản trên trang web để được sự giúp tuyệt vời từ nhà phát triển. Lúc có tài khoản, làm xong mỗi khóa học bạn sẽ được cấp một chứng chỉ công nhận từng hoàn tất khóa học.
Chứng chỉ công nhận hoàn tất khóa học

Chứng chỉ công nhận hoàn tất khóa học The Hour of CodeThêm một thông báo nữa để bạn thấy là Code.org là 1 trang web đáng tin cậy, nó được giúp bởi vô vàn tên tuổi nổi tiếng trong làng công nghệ như Bill Gates, Zuckerberg và Priscilla Chan, Ali Partovi và Hadi Partovi, Google, Omidyar Network, Drew Houston, Bill và Melinda Gates Foundation, Verizon, Ballmer Family Giving, Salesforce, John và Ann Doerr, Quadrivium Foundation, Sean N. Parker Foundation, Microsoft, Infosys Foundation USA, Diane Tang và Ben Smith, Reid Hoffman. Họ hy vọng có thể hỗ trợ cho nhiều người tiếp cận được cùng lập trình kể riêng và khoa học máy tính kể chung, đặc biệt trẻ em để có thể tạo dựng phải những SP công nghệ tốt nhất trong tương lai.
Giao diện tiếng Việt

Giao diện tiếng Việt của website học lập trình Code.orgTrang web học lập trình Code.org giúp nhiều ngôn ngữ trong đấy có giao diện tiếng Việt, do đấy nếu ngại tiếp xúc cùng tiếng Anh hay nhỏ chưa biết nhiều tiếng Anh vẫn còn thể dễ học lập trình mà ko gặp nên bất kì rào cản nào.Kết luận, Code.org hỗ trợ trong việc học những kiến thức code lúc đầu bớt khô khan, nhàm chán. Nó gợi lên sự hào hứng, niềm đam mê cho mỗi người học ko chỉ cùng code mà còn cả những lĩnh vực khác của khoa học máy tính. Nên bắt đầu cùng Code.org để thay đổi cách học lập trình của bạn và con trẻ.


Link Code.org Online mới nhất: