Game ZingPlay Cờ tướng Online

Link Game ZingPlay Cờ tướng Online chính thức:

ZingPlay Cờ tướng là trò chơi trí tuệ cực kỳ thu hút, được nhiều thế hệ ưa thích. Cờ tướng lâu nay từng biến thành món ăn tinh thần không thể thiếu cùng nhiều người. Cờ tướng đòi hỏi game thủ nên tính toán thật kỹ nước chạy của mình, làm cho đối phương khó lòng chống đỡ, nhanh lẹ giành chiến thắng.
Đăng nhập cờ tướng

ZingPlay Cờ tướng giúp đăng nhập bằng nhiều hình thức khác nhau.Bàn cờ tướng là 1 hình chữ nhật 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Khoảng trống nằm giữa bàn cờ gọi là sông, chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau. ZingPlay Cờ tướng còn giúp cả nền tảng Android, iOS và Windows Phone. Để chơi ZingPlay Cờ tướng, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Zing hay Facebook, Google+ và Yahoo
Luật chơi ZingPlay Cờ tướng

Tướng: Đi đã ô một, chạy ngang hay dọc. Tướng luôn luôn nên ở trong phạm vi cung và ko được ra ngoài.
Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn nên ở trong cung như Tướng.
Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được quyền ở một bên của bàn cờ, ko được di giời thành nửa bàn cờ của đối phương. Nước chạy của Tượng sẽ ko hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.
Xe: Đi ngang hoặc dọc trên bàn cờ miễn ko bị quân khác cản đường.
Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu như có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), Mã bị cản ko được chạy đường đó.
Pháo: Đi ngang và dọc tương tự Xe, khác ở vị trí nếu Pháo có ý định ăn quân nên nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Lúc ko ăn quân, tất cả những điểm từ vị trí chạy xuất hiện vị trí xuất hiện nên chưa có quân cản.
Tốt (Binh): Đi một ô mỗi nước. Nếu như Tốt chưa vượt qua sông, chỉ cần thể chạy thẳng tiến. Lúc từng vượt sông, Tốt có thể chạy ngang 1 nước hoặc chạy thẳng tiến 1 bước mỗi nước.
Bàn cờ tướng

Tải ZingPlay Cờ tướng để nhiệm vụ trí khôn khéo với bạn bè.

Hướng dẫn đánh Cờ tướng

Ăn quân: Lúc quân di giời xuất hiện 1 địa điểm giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
Chống tướng: Hai con tướng trên bàn ko được nằm trên với 1 cột dọc mà chưa có quân cản nào ở giữa. Nước chạy để 2 con tướng trong địa điểm chống tướng là ko hợp lệ.
An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của bên từng chạy ko được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp.
Chiếu tướng: Bất cứ nước chạy nào khiến Tướng đối phương có thể bị bắt trong nước tiếp.
Xin chạy lại: Nhấn vào nút xin chạy lại để chạy lại 1 nước cờ gần nhất (chỉ xin chạy lại được 3 lần).
Xin hòa: Nhấn vào nút xin hòa để kết thúc trận đấu bằng kết quả hòa.
Xin thua: Nhấn vào nút xin thua để kết thúc trận đấu. Nhưng, chỉ cần thể xin thua khi đánh được 30 nước cờ.
Ván cờ sẽ kết thúc khi rơi vào tình huống sau:Chiếu bí: Nếu như một bên chiếu (bắt tướng) và đối thủ chưa có năng lực đỡ, bên chiếu tướng thắng.
Hết nước đi: Nếu như bên đến phiên chạy tuy nhiên chưa có nước hợp lệ để đi, bên đấy sẽ bị thua.
Lúc một hay 2 bên phạm lỗi an toàn của Tướng.
ZingPlay Cờ tướng vừa hỗ trợ bạn rèn luyện trí khôn khéo, tư duy lại có thêm bí quyết điều quân khiển tướng. Nào nên tham gia ván cờ chung cùng bạn bè ngay thôi!


Link Game ZingPlay Cờ tướng Online mới nhất: