Hướng dẫn chi tiết cách chuyển sim trả trước sang thuê bao trả sau

Sim trả sau là loại thẻ sim hợp cùng những người sử dụng có nhu cầu sử dụng những dịch vụ viễn thông cao. Chả hạn như bạn có nhu cầu gọi nhiều, nt nhiều, lên mạng nhiều. Nhưng, xuất hiện 1 thời điểm, bạn thấy là nhu cầu sử dụng của mình ko còn cao như thế nữa và có ý định chuyển thành sử dụng sim trả sau. Vậy lúc này quy trình thực hiện chuyển đổi có rắc rối không? Hay bạn nên mua 1 chiếc sim mới thay thế? Có chuyển đổi được sim trả sau thành sim trả trước hoặc không?

Có chuyển đổi được sim trả sau thành sim trả trước hoặc không?

Việc chuyển đối từ  sim số trả sau thành sim trả trước liệu có thực hiện được hoặc không? Hay khi đang sử dụng sim trả sau mà có ý định sử dụng sim trả trước khách hàng phải mua sim mới để thay thế? Đây là 1 trong những việc làm cho cho vô vàn người sử dụng băn khoăn. Bạn có đang gặp khúc mắc trong việc này? Vậy lời giải được đưa ra là gì?

Trong trường hợp bạn đang sử dụng sim số trả sau mà có ý định chuyển thành sử dụng sim số trả trước bởi vì lý do nào đó, bạn ko phải mua sim mới. Điều này sẽ hỗ trợ bạn né được bất tiện lớn khi đổi sđt, mất liên hệ và nên xin lại thông báo thuê  bao của friend, người thân,... Thay vào đó, bạn phải thực hiện 1 vài những thao tác chuyển đổi rất dễ dàng là được. 

Các thao tác chuyển đổi này có thể thực hiện nhanh lẹ bằng hình thức online. Hoặc nếu ko bạn được phép thực hiện offline tại những điểm chăm sóc của những nhà mạng để được chỉ bảo chi tiết. 

Cụ thể những cách thực hiện này sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây, bạn đọc nên theo dõi nhé.

Hướng dẫn chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước offline 

Ngày trước khi mà công nghệ không có sự phát triển quá mạnh mẽ, những thao tác chuyển đổi này hay xem là rất rắc rối. Chính bởi vì vậy mà khách hàng có nhu cầu sẽ phải có những điểm giao dịch của nhà mạng để được nhận viên giúp chuyển đổi. Các thao tác chuyển đổi sẽ do nhà mạng thực hiện và bạn ko cần can thiệp hoặc làm gì cả. Mọi thứ bạn phải chỉ là mang những văn bản quan trọng để được giúp mà thôi. Hướng dẫn chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước offline 

Vậy cụ thể những văn bản quan trọng ở chỗ này là gì?

Các loại văn bản cần sẵn sàng sẽ khác nhau đối cùng người sử dụng riêng tư và người sử dụng doanh nghiệp. Việc bạn sử dụng sim trả sau có hòa mạng hay sim trả sau ko hòa mạng cũng tác động xuất hiện điều đó. 

Đối cùng người sử dụng sim trả sau đang hòa mạng sử dụng những đùm khuyến mãi cần hết hạn hợp đồng sử dụng những đùm khuyến mãi thì mới có thể chuyển thành sim trả trước được. Lúc từng hết hợp đồng, tùy theo bạn thuộc nhóm khách hàng nào mà hồ sơ sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Đối cùng khách hàng riêng tư cần sẵn sàng:
 • CMND

 • Sim trả sau cần chuyển đổi
 • Đối cùng khách hàng doanh nghiệp cần sẵn sàng:
 • CMND

 • Giấy giới thiệu có công nhận của cty, đơn vị 

 • Sim trả sau cần chuyển đổi.


 • Đối cùng người sử dụng sim trả sau ko hòa mạng sử dụng những đùm khuyến mãi cần sẵn sàng:


 • Hợp đồng sử dụng sim trả sau 

 • CMND 


 • Phí cước chuyển chuyển tùy thuộc vào quy định của những nhà mạng. 

  Hướng dẫn chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước online

  Trong trường hợp bạn chưa có thời gian xuất hiện làm việc tại những quầy giao dịch của những nhà mạng, bạn được phép thực hiện việc chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước bằng hình thức online. Với hình thức này, bạn được phép thực hiện tại ngẫu nhiên đâu, ngẫu nhiên thời điểm nào mà ko nên chạy lại. Phải có internet là bạn được phép hoàn tất việc chuyển đổi sim cực kỳ dễ dàng.   Vậy cụ thể những bước thực hiện chuyển đổi được thực hiện như vậy nào?

  Vậy cụ thể những bước thực hiện chuyển đổi được thực hiện như vậy nào?

  Bạn có thể thực hiện những bước chuyển đổi này bằng Ứng dụng My Viettel hay sử dụng giúp đỡ của đầu số ngắn 098. Cụ thể đối cùng đầu số ngắn 098 bạn sẽ thực hiện như sau:


 • Bước 1: Nhấn chọn cú pháp *098# nhấn nút Gọi

 • Bước 2: Nhấn chọn mục Chuyển đổi thuê bao trả trước

 • Bước 3: Chọn những đùm cước sử dụng hợp 

 • Bước 4: Nhập thông báo tỉnh/ TP của bạn

 • Bước 5: Nhấn chọn Kết thúc để hoàn tất thao tác.


 • Với ứng dụng My Viettel, bạn phải tải ứng dụng về từ kho ứng dụng Ch Play hay App Store sau đấy đăng ký tài khoản. Lúc có được tài khoản người sử dụng, bạn nên truy cập ứng dụng chọn  mục tiện ích và chọn “Chuyển thành trả trước” rồi làm xong những bước còn lại theo chỉ bảo là được.  Hướng dẫn chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước online

  Trên đây là toàn bộ những bước chỉ bảo những cách chuyển đổi từ sim trả sau thành sim trả trước dành cho bạn đọc.  Bạn đọc nên tham khảo thật kỹ để thực hiện đúng những thao tác và chuyển đổi nhanh lẹ thuê bao một cách thuận lợi nhất nhé. Chớ quên nếu có nhu cầu cần tư vấn và mua sim giá tốt, bạn nên truy cập vào website https://khosim.com nhé.