Tải Cardboard Design Lab cho Android

Link Tải Cardboard Design Lab cho Android chính thức:

Cardboard Design Lab là phần mềm kỳ thú cung cấp cho người sử dụng những nguyên tắc căn bản của việc tạo ra và phát triển những trải nghiệm thực tế ảo.
Nguyên tắc phát triển trải nghiệm thực tế ảo Cardboard Design Lab
Năm 2015, Google từng chính thức đưa SP kính thực tế ảo ra thị trường chạy kèm ứng dụng Cardboard nhằm giúp người sử dụng trải nghiệm thực tế ảo ngay trên ĐT. Nhưng, tạo ra một chương trình trong môi trường 3D "ảo" khác chắc chắn cùng tạo ra SP trong môi trường 2D phải "gã tìm khổng lồ" cũng từng quyết định đưa ứng dụng có tên Cardboard Design Lab lên Google Play cùng mục đích cung cấp cho những người tò mò đến lĩnh vực này bộ nguyên tắc căn bản về tạo ra VR (Virtual Reality) trong môi trường thực tế ảo.
Các nguyên tắc tạo ra VR được tích hợp trong Cardboard Design Lab

Dùng Reticle: Thông thường, người sử dụng có thể xác định rất chính xác những mục tiêu có kích thước bé bằng việc liên tiếp di giời mắt thấy từ điểm này thành điểm khác. Nhưng, sẽ dễ hơn để họ xác định được địa điểm những mục tiêu trung tâm nếu bạn sử dụng một đường thẳng (hay điểm, được gọi là Reticle) đan vào nhau lộ diện trước mắt khi thấy qua ống ngắm của kính thực tế ảo.
Nguyên tắc 1 của Cardboard Design Lab
Chiều sâu của giao diện người sử dụng (UI) và sự mỏi mắt (Eye Strain): Theo Google, giao diện người sử dụng cách khoảng 3m so cùng Camera là tuyệt vời đối cùng trải nghiệm thực tế ảo. 3m là khoảng cách đủ để mắt ko bị mỏi và hợp để đưa người xem vào môi trường giả lập.
Nguyên tắc 2 của Cardboard Design Lab
Dùng một tốc độ ko đổi: Việc liên tiếp thay đổi tốc độ khung hình (tăng hay giảm đột ngột) có thể làm cho trải nghiệm thực tế ảo ko hoàn hảo như mong muốn. Do vậy, người sử dụng cần quyết tâm thực hiện những thao tác điều chỉnh trên ứng dụng thật mượt mà để né những sự cố.
Nguyên tắc 3 của Cardboard Design Lab
Duy trì sự tập trung của người sử dụng vào mặt đất: Luôn luôn thêm những điểm ảnh hưởng để hỗ trợ người sử dụng tập trung vào mục tiêu thay bởi vì bị mất phương hướng.
Nguyên tắc 4 của Cardboard Design Lab
Duy trì hiệu ứng Head Tracking (con quay hồi chuyển): Đảm bảo là luôn có ít nhất một yếu tố duy trì được hiệu ứng hỗ trợ người xem có thể "đắm chìm" trong môi trường thực tế ảo khi họ có thể xoay đầu để tìm hiểu cảnh vật bên cạnh mình từ những cảm biến chuyển động.
Nguyên tắc 5 của Cardboard Design Lab
Thu hút sự lưu ý bằng ánh sáng: Trong môi trường thực tế ảo, người sử dụng có thể thấy bất kì nơi đâu. Do đó, điều cần thiết là chỉ bảo người xem theo hướng mà bạn có ý định họ tập trung quan sát. Một trong những cách tuyệt vời để làm điều đó đấy là sử dụng ánh sáng nhằm gây sự lưu ý.
Nguyên tắc 6 của Cardboard Design Lab
Ảnh hưởng của tỷ lệ: Những sự nổi bật lớn về tỷ lệ thực sự hiệu quả trong môi trường thực tế ảo. Tối ưu hóa yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cách mà người sử dụng bị tác động bởi môi trường mà bạn tạo ra.
Nguyên tắc 6 của Cardboard Design Lab
Âm thanh trong ko gian: Dùng thông báo về địa điểm của người sử dụng và độ sâu trường ảnh (field of view / FOV) khi bật audio. Điều này sẽ tạo ra sự nổi bật về mức độ "đắm chìm" của người sử dụng trong môi trường.
Nguyên tắc 8 của Cardboard Design Lab
Các gợi ý: Trong VR, bạn luôn biết mục tiêu mà người sử dụng đang quan sát. Do vậy, nên sử dụng nó như một lợi thế. Bạn có thể tạo ra những vật thể chưa có tính tương tác trong môi trường khi người xem thấy vào chúng.
Nguyên tắc 9 của Cardboard Design Lab
Không ngừng tìm sự hoàn hảo: Trải nghiệm thực tế ảo càng tốt thì mức độ "đắm chìm" và ảo giác tạo ra cho người xem càng cao. Do vậy, đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào làm cho môi trường thực tế ảo của bạn hoàn hảo hơn nhé.
Nguyên tắc 10 của Cardboard Design Lab
Chú ý cần thiết: Người sử dụng ko phải sử dụng phần mềm này khi đang lái xe, chạy bộ hoặc đang bị phân tán bởi những yếu tố khác trong môi trường thực tế.


Link Tải Cardboard Design Lab cho Android mới nhất: