Tải Chinese Chess

Link Tải Chinese Chess chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)

Chinese Chess là 1 trong các game Cờ tướng siêu hoặc và phổ biến trên PC. Trò chơi trí tuệ này từng được vô vàn người, ở mọi lứa tuổi ở Việt Nam ưa chuộng. Game cờ tướng sẽ hỗ trợ bạn dễ chịu giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng ngay trên chiếc máy tính thân yêu. Nên tải ngay game Chinese Chess để với mọi người trong gia đình bàn luận về những nước cờ hoặc nhé.
Chơi game Cờ tướng trực tuyến tại GameVui

Chức năng chính của game cờ tướng Chinese Chess

Game mô phỏng trò chơi cờ tướng phổ biến
Game Chinese Chess có dung lượng nhẹ
Sở hữu giao diện dễ dàng, dễ chơi
Trong lúc chơi nếu chạy nhầm nước, bạn được phép chạy lại nhờ nút "Undo"
Trong game cũng có nhiều mức độ khó khác nhau, vào Setting, chỉnh Difficulty level, Easy (dễ), Difficult (khó), nhưng, nếu chơi ở mức càng khó thì máy tính sẽ suy nghĩ càng chậm
Tùy chọn giao diện tiếng Việt hay tiếng Anh
Điều khiển dễ dàng bằng việc sử dụng chuột kéo quân cờ vào địa điểm có ý định đi
Tích hợp Chinese Chess Book - bộ tham khảo những nước đi, hỗ trợ game thủ tham khảo, nâng cao trình độ
Chinese chess

Bạn nên "vắt óc" suy nghĩ để có chiến thắng đối thủ trong Chinese Chess
Tham khảo một vài luật và cách chơi trong trò chơi cờ tướng Chinese Chess

Luật di giời của những quân cờ trong Chinese Chess:
Tướng: Mỗi nước chạy một ô, chạy ngang hay dọc. Tướng luôn ở trong phạm vi cung. "Cung" gồm 4 hình vuông bé được gạch đường chéo.
Sĩ: Đi chéo, mỗi nước một ô. Sĩ luôn ở trong "Cung" tương tự Tướng.
Tượng: Đi chéo 2 ô mỗi nước, chạy ngang hay dọc. Tượng ko được quyền qua sông thành bàn cờ của đối phương. Nước chạy của Tượng ko hợp lệ khi có quân cờ chặn giữa đường.
Xe: Đi ngang hay dọc khắp bàn cờ miễn chưa có quân khác cản trên đường đi.
Mã: Đi ngang 2 ô và chạy dọc 1 ô ( hay chạy dọc 2 ô và chạy ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu như có quân khác nằm cạnh mã và cản đường ngang 2 hay cản đường dọc 2, thì mã ko được chạy đường đó.
Pháo: Đi ngang hay dọc tương tự Xe. Điểm khác là khi Pháo có ý định ăn quân của đối phương thì giữa Pháo và quân có ý định ăn nên có quân cản ở giữa.
Tốt: Đi mỗi nước một ô. Nếu như Tốt chưa qua sông thì chỉ được chạy thẳng tiến. Lúc từng vượt qua sông có thể chạy ngang hay chạy thẳng tiến, mỗi nước một ô,tuy nhiên ko được chạy lui.
Ăn quân: Lúc quân di giời xuất hiện một địa điểm đang đứng của quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
Chống tướng: 2 tướng trên bàn ko được nằm trên với một cột dọc mà chưa có quân cản ở giữa. Nước chạy để 2 quân tướng ở địa điểm chống tướng là ko hợp lệ.
Game Chinese Chess

Bạn có thể ấn nút "Undo" để chạy lại nước cờ
Kết thúc trận đấu trong trò chơi cờ tướng:
Chiếu bí: Nếu như một bên chiếu (bắt Tướng) và đối phương ko còn năng lực đỡ. Bên chiếu tướng thắng.
Hết nước đi: Nếu như một bến đến lượt chạy tuy nhiên chưa có nước hợp lệ để đi, bên đấy sẽ bị thua.
Lúc một hay 2 bên vi phạm luật cao cấp.
Vài thuật ngữ của game cờ tướng:
Chiếu tướng: Bất kỳ nước chạy nào khiến Tướng của đối phương bị ăn ở nước tiếp theo.
Thí quân: Một quân sẽ chạy chuyển xuất hiện địa điểm mà có thể bắt quân với loại của đối phương và sau đấy quân đấy cũng có thể bị bắt lại nếu đối phương muốn.
Đuổi quân: Một quân di giời xuất hiện địa điểm mà nó có thể bắt quân nào đấy của đối phương(trừ Tướng) trong nước tiếp. Hoặc một nước chạy khiến Pháo chiếu quân đối phương.
Quân được bảo vệ: Một quân bị đuổi được gọi là bảo vệ nếu quân đuổi của đối phương nếu ăn nó có thể bị ăn lại ngay trong nước tiếp. Ngoại trừ trường hợp là Xe ko được gọi là được bảo vệ khi nó bị đuổi bởi Pháo hoặc Mã của quân đối phương.
Luật cao cấp trong cờ tướng:
Tất cả nước chạy theo luật căn bản là hợp lệ ngoại trừ những tình huống sau:Chiếu dai: Chiếu liên tiếp đối phương bằng 1 hay nhiều quân của mình là ko hợp lệ
Đuổi dai: Liên tục đuổi một quân của đối phương bằng một hay nhiều quân của mình là ko hợp lệ.
Lúc một bên vi phạm luật cao cấp và bên kia ko vi phạm, bên vi phạm bị xử thua.
Lúc cả đôi với vi phạm luật cao cấp, ván cờ được xử hòa.
Lúc một bên vi phạm luật chiếu dai, một bên vi phạm luật đuổi dai, bên chiếu dai bị xử thua.
Luật cờ tướng cho phép có hạn một bên chiếu hay đuổi 6 nước liên tiếp cùng 1 quân, 12 nước liên tiếp cùng 2 quân và 18 nước liên tiếp cùng 3 quân. Nếu như quá có hạn sẽ vận dụng luật cao cấp.Luật xử hoà trong cờ tướng Chinese Chess:
Lúc cả đôi bên chưa có năng lực thắng, game thủ phải quyết định hòa ván chơi. Để né ván cờ kéo dài quá lâu, Luật cờ tướng đưa ra 3 trường hợp để xử hòa:Effective Rule (Luật nước chạy có hiệu lực): Lúc tổng số nước chạy bằng 120 nước (ko tính những nước đuổi và chiếu, và nước đối phó cùng nước đuổi và chiếu).
Progress Rule (Luật tiến triển): Lúc tổng số nước chạy nói từ lần tận cùng ván cờ có tiến triển là 30. Ván cờ có tiến triển là khi có quân bị bắt hay khi Tốt từng thành sông và tiến lên một bước.
Moves Rule (Luật nước đi): Lúc tổng số nước chạy của ván cờ là 300.
Nên nhanh tay download Chinese Chess miễn phí về máy và nhiệm vụ trí tuệ của chính mình nào!


Link Tải Chinese Chess mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)