Tải Chromium OS cho Linux

Link Tải Chromium OS cho Linux chính thức:

Chromium OS cho Linux là hệ điều hành mã nguồn mở được tạo thành từ sự kết hợp mã nguồn Chromium cho Linux và Chromium cho Windows. Đây là 1 hệ điều hành dạng web, cùng đôi điểm nổi trội lớn đặc biệt truy cập nhanh và cực an toàn.Chromium OS là bản cải tiến của Chrome OS - một hệ điều hành từ công nghệ điện toán đám mây đc xây dựng bởi Google. Chromium OS tương thích mạnh cùng nền tảng Linux, cho phép người sử dụng truy cập xuất hiện những “Folder” từ bên trong trình duyệt, lưu trữ tất cả những tài liệu và những ứng dụng quan trọng phục vụ công việc khi chưa có truy cập Internet.
Chromium cho Linux
Trong những tài liệu tạo ra sơ bộ, Google miêu tả Chromium có cấu trúc 3 lớp: firmware, system-level software và window manager.Firmware hỗ trợ khởi động nhanh, bỏ qua việc dò tìm những phần cứng; đồng thời hỗ trợ tăng cường bảo mật bằng việc kiểm tra đã bước trong các giai đoạn khởi động và phục hồi hệ thống.
System-level software: Phần mềm cấp hệ thống gồm có những hạt nhân Linux từng được lắp ráp để cải thiện hiệu suất khởi động. Phần mềm Userland từng được cải tiến dưới sự kiểm soát của Upstart - một tool hỗ trợ kích hoạt những dịch vụ nhưng nhưng và hoãn những ứng dụng ko quan trọng để tăng tốc hoạt động.
Window manager: Quản lý cửa số kiểm soát những tương tác giữa người sử dụng và những cửa sổ client khác.
Chromium cho Linux

Những đặc điểm nổi trội của Chromium OS Linux

Tất cả những ứng dụng đều dưới dạng web. Mọi trải nghiệm của người sử dụng đều diễn ra trên trình duyệt. Và dĩ nhiên, mọi thao tác cài đặt, quản lý hoặc cập nhật đều ko tồn tại.
Mỗi ứng dụng đều chứa một sandbox bảo mật riêng, ngăn bớt những mã độc và virus xâm nhập. Chromium OS ko tin vào bất kì ứng dụng nào và mỗi lần khởi động máy, hệ điều hành này luôn yêu cầu xác minh mã. Ngay cả khi hệ thống bị tấn công thì máy tính vẫn sẽ được bảo mật an toàn nhờ tool Verified Boot. Chức năng này sẽ quét toàn bộ hệ thống và tự động fix lỗi mà ko cần người sử dụng can thiệp.
Xóa bỏ những các giai đoạn ko quan trọng, tối đa hóa những quy trình vận hành và cho phép những ứng dụng đi nhưng nhưng cùng nhau nhằm tăng tốc độc truy cập.
Mọi dữ liệu và thông báo người sử dụng đều đc lưu trữ trữ trên Internet.
Để sử dụng Chromium OS, người sử dụng Linux phải đăng ký một toàn khoản Google và việc đăng ký này miễn phí hoàn toàn. Lúc làm xong, Chromium OS sẽ thực hiện mã hõa mọi thao tác và bảo mật chúng chắc chắn.
Hiện tại, Chromium OS cho nền tảng Linux vẫn tiếp tục được nghiên cứu và hoàn thiện. Hệ điều hành từ nền tảng đám mây này hứa hẹn sẽ đem xuất hiện cho người sử dụng nhiều trải nghiệm cực kỳ kỳ thú.


Link Tải Chromium OS cho Linux mới nhất: