Tải eCryptfs cho Linux

Link Tải eCryptfs cho Linux chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)


eCryptfs cho Linux

eCryptfs là 1 hệ thống mã hóa file từ chuẩn PGPđược tạo ra bởi Philip Zimmerman vào năm 1991. Điểm độc đáo củaeCryptfs so cùng những tool mã hóa khác, là ko cần xácđịnh trước dung lượng phân vùng hay ổ cứng chúng ta cần vận dụng. Đểcài đặt eCryptfs, những bạn nên sử dụng lệnh sau:
sudo aptitude install ecryptfs-utilseCryptfs sẽ tạo ra 1 Folder private trên ổ cứng nơi chương trình hoạt động và sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong đó:
ecryptfs-setup-private
Chú ý là các giai đoạn này sẽ ẩn Folder ~/.Private.Chúng ta phải lưu trữ những dữ liệu nhạy cảm trong Folder private này đểbảo đảm ko ai có thể truy cập và sử dụng, bởi vì ecryptfs sẽ giấu toàn bộdữ liệu trong Folder đó:
Một điểm khác là Folder private này sẽ tự động xuấthiện trong hệ thống khi bạn đăng nhập, đồng thời đây cũng là cơ hội chongười khác sử dụng và truy cập khi bạn ko ở bên cạnh máy tính. Chúngta có thể vận dụng cách làm sau để khắc phục việc này là ngăn bớtecryptfs mở khóa những Folder khi người sử dụng đăng nhập bằng việc delete bỏnhững file rỗng lưu trữ trong Folder ~/.ecryptfs/ và “cách ly” Foldernày khi ko sử dụng máy tính:
ecryptfs-umount-private


Link Tải eCryptfs cho Linux mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)