Tải FixAuto

FixAuto là ứng dụng fix lỗi khi bị máy tính bị nhiễm Virus loại Autorun gây nên.
1. Tính năng khóa

Khóa ko cho thực thi file Autorun.inf. Các loại virus autorun đều lợi dụng tính năng autoplay của window bằng việc tạo ra những file autorun.inf. Window sẽ đọc những file đấy rồi đưa ra chương chình đi thích hợp. Với việc ko cho thực thi file Autorun.inf, bạn ko nên lo virus sẽ đi khi nháy đúp vào những ổ cứng nội tại hoặc những ổ mạng, ổ cắm ngoài (Flash disk, v.v). Để bảo đảm triệt để phải kết hợp cùng tính năng Tắt Autoplay.
Tắt Autoplay: Tắt tính năng tự động đi những chương trình khi nhét đĩa CD nhạc, VCD, v.v, những thiết bị cắm ngoài có file autorun.inf
Tính năng dành cho USB: Cho phép máy tính chỉ đọc, hay toàn quyền đọc ghi dữ liệu có trong những thiết bị lưư trữ cắm qua cổng USB. Cho phép nhận hoặc ko nhận những thiết bị lưu trữ cắm qua cổng USB.
Tính năng tạo tệp Autorun.inf giả. Với tính năng này, bạn được phép chánh được việc virus tạo ra tệp Autorun.inf trên những phân vùng ổ cứng (NTFS). Việc này có ích khi bạn nên cài lại windows, không có những biện pháp phòng né nào mà nhỡ nhấy nhầm vào ổ có chứa virus. Đây là cách mà những quản trị viên hoặc sử dụng cho hệ thống mạng có chia bổ tài nguyên. Và cũng là cách được phổ biến trên internet trước đây. Cách này chỉ vận dụng cho những ổ cúng format theo định dạng NTFS ko sử dụng cho định dạng Fat32.

2. Tính năng fix lỗi

Fix lỗi Folder Options: Nếu như bạn bị virus làm ẩn Folder, tệp tin, hoặc mất cả tính năng Folder Options không thể chỉnh được, tính năng này sẽ khắc phục lỗi đó.
Fix lỗi ko gọi được chương trình Task manager của window.
Fix lỗi ko gọi được chương trình Regedit để sửa Registry.
Fix lỗi của IE gồm có: ko chỉnh được Home Page, chỉnh thanh tiêu đề, trang tìm.
Fix lỗi ko gọi được chương trình MSConfig của Window.
Fix lỗi mất Nút Run, hoặc ko gọi được chương trình Run của Window.
Fix lỗi khi vào một vài trang web tất yếu thì đều bị chuyển thành một trang web khác.
Fix lỗi không thể đăng nhập vào máy (lỗi logon). Chú ý tính năng chỉ cần thể phát huy tác dụng khi bạn đi nó trong window. Tốt nhất phải đi nó sau khi bạn từng quét xong virus.
Fix lỗi truy cập mạng.
Có một số lỗi mà mình chưa phân loại phải từng để vào mục " Sửa những lỗi hệ thống chưa phân loại " . Sau đây là những phần fix lỗi:
Không truy cập được Control Panel
Mất Properties của My Computer
Không tìm được.
Mất trang chỉnh Screen saver trong Properties của My Computer
Mất trang chỉnh Display settings trong Properties của My Computer
Fix lỗi, Nếu như máy tính có trong môi trường mạng sẽ không thể áp Group Policy cho máy tính bị nhiễm Virus.
Fix lỗi ko cài được phần mềm cùng đuôi .msi (những quản trị viên hay sử dụng những chương trình có đuôi .msi để cài những phần mềm từ xa bằng Group policy)
Fix lỗi ko sử dụng được lệnh CMD.
Fix lỗi system restore
Nếu như sau khi bạn fix lỗi mà ko được thì nên sử dụng chức năng "Tinh Chỉnh". Với chức năng này máy tính sẽ tự khởi động lại vào đi ngay sau khi bạn đăng nhập vào máy cùng quyền quản lý của mày tính đấy (quyền administrator). Mình từng kiểm tra thử một vài loại virus ( ko nhiều lắm, chỉ là những con hoặc gặp thôi) thì chương trình đi trước khi tuy nhiên virus đấy được nạp vào máy lúc khởi động. Do đó, chúng ta có thể dễ diệt chúng bằng những phần mềm sẵn có trong máy như BKAV, Symantec Corporation, Nod32. Hoặc đi những tools có sẵn của window để kiểm tra: msconfig, task manager, Explorer v.v. (những công cụ này đều lằm trong phần "Ứng dụng riêng"

3. Phần Ứng dụng riêng

Phần này hay miêu tả giống như cùng tính năng của MsConfig.
FixAuto

Nâng cấp trong bản 1.1.7:

- Nâng cấp tính năng Không cho thực thi Autorun.inf, Autorun.ini: Hiện nay có được nhiều loại virus (đa số là của nước ngoài) có năng lực xóa bỏ được những cách bảo vệ máy theo cách tạo file autorun giả hoặc tự bật tính năng autorun trên máy. Tính năng này từng được kiểm tra trên hầu hết những loại virus đó, chưa virus nào vượt qua được.- Nâng cấp tính năng Fix lỗi Folder Options. Thêm chức năng khóa Folder Options. Nhiều bạn phản ánh trên một vài diễn đàn, cứ sửa xong lại đâu vào đấy, virus đều làm ẩn Folder. Vấn đề là chúng ta chưa xóa bỏ hết virus trong máy, phải mới bị như thế. Tuy nhiên bây giờ khi đưa chức năng mới này vào, nói cả khi có virus cũng không thể ẩn Folder được nữa. Mặt trái của tính năng này là: bạn không thể chỉnh được một số tính năng trong Folder Options và Taskbar của Windows. Nếu như bạn có ý định chỉnh bạn nên sử dụng FixAuto mở khóa.- Sửa thêm nhiều lỗi trong Windows Vista, Windows 7 trong mục Tính năng fix lỗi- Nâng cấp phần Start up. Trong trường hợp máy bạn ko sử dụng được MsConfig thì tính năng này thực sự hữu dụng. Chạy tốt trong Windows Vista và Windows 7 và liệt kê được nhiều tác vụ tự đi khi khởi động Windows.- Thêm phần Xóa bỏ những tệp bị khóa trong phần Cấu hình. Các bạn được phép xóa bỏ những tệp virus bị khóa nếu muốn.Trịnh Đức Thắng