Tải Microsoft Lync Server 2010 RC

Link Tải Microsoft Lync Server 2010 RC chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)


Microsoft Lync Server 2010 RC

Ngày 13/09/2010, Microsoft đã chính thức cho ra mắt thị trường sản phẩm Microsoft Lync Server 2010 phiên bản Release to Candidate (RC), sản phẩm này trước đây có tên gọi là Office Communications Server (và trước đó nữa là Office Live Communications Server). Sản phẩm tại máy trạm hỗ trợ việc trao đổi tin nhắn tức thời gọi là Communicator nay cũng được đổi tên thành Lync 2010.

Lync là một thương hiệu mới của Microsoft người chuyên nghiệp̉i quyết bài toán ảnh hưởng đến trao đổi thông báo và hội họp, cho phép tích hợp việc trao đổi bằng giọng nói, tin nhắn tức thời, hội họp có hỗ trợ âm thanh và video, cho phép chia sẻ màn hình và đặc biệt là có thể tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác như Office, SharePoint Server và Exchange Server; ngoài ra nó còn cho phép kết nối với các chương trình Chat phổ biến khác như MSN, Yahoo Messenger, AOL.

Lưu ý: để cài đặt Lync Server 2010bạn phải chuẩn bị một máy chủ mạnh với cấu hình dual-core hoặcquad-core, 64bit, tối thiểu 16GB RAM, đĩa cứng còn trống khoảng72GB, tốc độ 10,000 RPM. Server cũng cần phải có 2 card mạng tốcđộ 1 Gbps. Lúc triển kđôi cài đặt Lync Server, bạn cũng phảicài đặt các cơ sở dữ liệu SQL Server chạy kèm theo với các mụcđích như back-end database, archiving database và monitor database.

Để giao tiếp với Lync Server bạn có thể chọn một trong các ứng dụng máy trạm như sau:

• Microsoft Lync 2010

• Online Meeting Add-in for Microsoft Lync 2010

• Microsoft Lync 2010 Attendee

• Microsoft Lync 2010 Attendant

Các ứng dụng máy trạm này có thể chạy trên Windows7, Windows Vista và Windows XP SP3.

Lync 2010 cho phép người dùng sử dụng dễ dàng các chức năngảnh hưởng đến trao đổi tin nhắn tức thời, hiển thị được trạngthái của người dùng, tổ chức các cuộc họp trực tuyến theothời gian thực, có thể trao đổi bằng giọng nói, bạn cũng cóthể tích hợp Lync vào các ứng dụng mà doanh nghiệp tự pháttriển giúp tăng cường khả năng giao tiếp và xử lý các quytrình thông báo đặc thù. Điểm đặc biệt là Lync được thiết kếtừ nền tảng kiến trúc cho phép tích hợp chặt chẽ với cácứng dụng Microsoft Office và bạn có thể lập trình bổ sung vớicông cụ Visual Studio 2010.

Tất cả các tính năng nêu trên của Lync 2010 nhằm giúp bạn tăngcường khả năng kết nối với mọi người trong và ngoài tổ chức,giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả, khả năng làm việc cộng tácdễ dàng trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi nơi.

Dưới đây là minh họa một số tính năng mới bằng hình ảnh để cácbạn có thể dễ dàng hình dung về Lync 2010 trước khi tiến hànhcài đặt và sử dụng thử nghiệm:

Tăng cường khả năng kết nối

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người trong hoặc ngoài tổchức, tìm đúng người bạn cần, tăng cường quan hệ với mọingười với mạng xã hội của bạn.

Những tính năng mới của Lync 2010 giúp bạn tìm kiếm người bạncần dễ dàng hơn ngay cả trong trường hợp bạn ko nhớ được tên

Contact Card như hình minh họa bên phải cung cấp đầy đủ thông báovề đối tượng bạn tò mò, xác định được trạng thái hiện hànhvà đồng nhất xuyên suốt tất cả các ứng dụng văn phòng.

Bạn có thể tìm các đối tượng bằng chức năng Fast Searchhoặc Skill Search (tìm kiếm theo năng lực hoặc chức danh, tíchhợp với chức năng tìm kiếm của SharePoint Server).
Bạn sẽ có được một danh bạ các thành viên được quản lý tậptrung và hoạt động xuyên suốt các ứng dụng, những người màbạn thường xuyên giao tiếp sẽ được giữ lại trong phần FrequentContact, giúp bạn ko phải mất thời gian tìm kiếm. Ngoài việchiển thị hình ảnh, bạn có thể bổ sung thêm các thông báo khácvề cảm xúc, quan điểm, nhận xét, đường dẫn tới các websitecá nhân, quảng bá thông báo v.v..bằng chức năng Activity Feed.Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông báo trong mạng xã hội nhưLinkedIn, Facebook và các mạng khác ngay từ Lync 2010.
Giao tiếp dễ dàng

Với Lync 2010, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi ở bất cứnơi nào với giao diện thân thiện, có thể dùng bảng nút nhấnsố điện thoại truyền thống, truy cập và quản lý voicemail, tưtin với chất lượng thoại cao. Với các cuộc gọi đến bạn cóthể quyết định chấp nhận hoặc từ chối (ignore) hoặc chuyển cuộcgọi này thành cho người khác nghe hộ v.v..
Tính năng chia sẻ video trong các cuộc gọi vàcuộc họp đảm bảo chất lượng cao, bạn có thể xem ở dạng toàncảnh (panorama) cho phép thấy được tất cả mọi người trong phònghọp. Hoặc xem toàn màn hình với độ phân giải HD (phục vụ tốtcho việc trình chiếu trên màn hình lớn).

Bạn có thể nhận và thực hiện các cuộc gọi cho dù bạn đang ởbất kỳ nơi đâu. Dễ dàng cấu hình và kiểm tra việc kết nốicác thiết bị ngoại vi bằng giao tiếp USB. Bạn cũng có thểcho phép định tuyến lại để nhận được các cuộc gọi theo cáchmà bạn muốn. Đặc biệt nhất là bạn có thể chuyển một cuộcgọi từ thiết bị này thành thiết bị khác.
Bạn có thể tìm lại được các trao đổi trongquá khứ, quản lý các cuộc trao đổi hiện tại bằng các nútđiều khiển mang tính tự hướng dẫn dễ sử dụng, có thể dễdàng ủy quyền để người khác nhận các cuộc gọi thay cho bạnhoặc bạn có thể chuyển cuộc gọi cho người khác, hoặc thậmchí thực hiện một cuộc gọi thay cho người khác...

Làm việc cộng tác hiệu quả

Ngay trong lúc trao đổi bạn có thể chia sẻ thông báo để cácđồng nghiệp có thông báo trực quan hơn. Bạn có thể chia sẻ mànhình làm việc hiện tại hoặc một bài trình bày PowerPoint,thậm chí có thể là một tấm bảng để mọi người có thể cùngghi ý kiến lên đó.
Bạn có thể nhanh chóng thiết lập một buổi họp từ Outlook chỉ với vài cú nhấn chuột chuột đơn giản.

Những người tham dự có thể dùng Lync 2010 hoặc thậm chí từ môitrường internet bằng một trình duyệt. Những người sử dụngMac hoặc Linux đều có thể tham gia và trình bày trong các buổihọp trực tuyến thế này.

Tóm lại, với hàng loạt những thay đổi từ ứng dụng máy trạm(Lync 2010) đến ứng dụng máy chủ (Lync 2010 Server) và các tiệních hỗ trợ trực tuyến. Lync sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảmđược rất nhiều chi phí và tăng nhanh hiệu quả đầu tư. Việctriển kđôi hệ thống Lync trong doanh nghiệp cũng đơn giản vànhanh chóng nhờ những cải tiến về mặt quản trị hệ thống, khảnăng tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng văn phòng, SharePointvà Exchange, khả năng mở rộng nhờ các tập hợp hàm API sẵnsàng và hỗ trợ cả mô hình điện toán đám mây giúp bạn có thêmnhiều lựa chọn cho việc đầu tư và sử dụng. Theo Microsoft VN


Link Tải Microsoft Lync Server 2010 RC mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)