Tải Pale Moon

Link Tải Pale Moon chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)
Tải về máy (Link dự phòng 3)

Pale Moon là một trình duyệt hoạt động từ nền tảng căn bản của Firefox. Hãng sản xuất trình duyệt này, Moonchild từng lược bỏ một vài chức năng ít được sử dụng của Firefox để tối ưu hoá các giai đoạn hoạt động và tốc độ tải trang của Pale Moon, đồng thời tiết kiệm tài nguyên của bộ nhớ RAM và CPU.
Pale Moon

Vài chức năng chính của trình duyệt Pale Moon

Tối ưu hóa cho những chương trình đang hoạt động
An toàn bởi vì sử dụng mã nguồn của Firefox
Dùng ít bộ nhớ hơn
Tăng tốc độ tải trang và giải quyết script
Hỗ trợ SVG và Canvas
Yêu cầu hệ thống:
Bộ vi giải quyết: Pentium 4 hay Athlon 64
RAM: 128 MB
Ổ trống cứng: 50 MB
Giao diện trang mặc định của Pale Moon chứa những biểu tượng để bạn được phép truy cấp trực tiếp xuất hiện 26 trang khác nhau minh hoạ. Trên góc nên có 2 chức năng rất hoặc như:Group your tabs
Chức năng này hỗ trợ bạn tạo nhóm cho những trang web, mạng cộng đồng, diễn đàn đều đặn truy cập để tham khảo thông báo hay sinh hoạt và đặt tên cho đã nhóm. Lúc nhấn vào biểu tượng của Group your tabs, Pale Moon chuyển thành giao diện nhóm những trang đang mở được hiển thị cùng dạng biểu tượng thu bé (Medium Icon) trong một khung màu xanh nhạt, và nền biến thành trong suốt. Nếu như có ý định kiểm tra những trang nên đặt trỏ chuột vào góc nên khung kéo nó lớn hơn để dễ làm việc. Sau đấy đặt tên cho nhóm tại biểu tượng cây viết chì ở góc trái trên đầu của khung.Để tạo một nhóm mới tại giao diện Group Your tabs, nhấn đúp vào khoảng trống ngẫu nhiên, Pale Moon sẽ hiển thị một trang mới truy cập xuất hiện những trang có ý định tạo > nhấn vào biểu tượng Group Your tabs để tạo nhóm và đặt tên cho chúng. Pale Moon sẽ lưu các giai đoạn làm việc cùng nhóm trang tận cùng bạn từng truy cập sau khi thoát và tool sẽ mở lại chúng khi được kích hoạt ở lần kế tiếp.Chức năng này thực sự hữu dụng bởi vì nó hỗ trợ bạn truy cập lại những trang đang làm việc sau khi ra khỏi Pale Moon do có công tác đột xuất và nó thay thế cho chức năng Save and Quit của Firefox.Lúc bạn vô tình nhấn vào dấu X trên những nhóm trang Pale Moon sẽ hiển thị một biểu tượng như minh hoạ, nếu có ý định xoá bỏ nó bạn phải nhấn đúp vào khoảng trống trên giao diện, trong trường hợp bạn ko có ý định xoá bỏ > Undo Close Group để khôi phục lại nhóm trang này.
Liệt kê tất cả tab
Chức năng này cho phép hiển thị tất cả những trang trong nhóm từng được tạo để có thể truy cập nhanh đến trang phải làm việc hay tham khảo thông báo. Ngoài đôi chức năng trên, những tùy chọn căn bản trong Options của Pale Moon vẫn ko thay đổi so cùng Firefox.Tác giả khuyên bạn nên vô hiệu hoá chức năng Remember passwords for site tại thẻ Security trong hộp thoại Options, để né bị ăn trộm thông báo từ việc xâm nhập trái phép của Trojan, Keylogger, Worm bằng những lổ hỗng bảo mật của trình duyệt khi vô tình truy cập vào những trang web lạ.Kiểm tra tiến trình hoạt động của Firefox và Pale Moon cùng việc chiếm dụng bộ nhớ RAM, CPU thì cả đôi trình duyệt đều có những tiến trình ....exe, plugin-container.exe* .EXE : Tiến trình hoạt động chính của trình duyệt.
* plugin-container.exe : Tiến trình hoạt động của những tiện ích thứ ba (Add-on, Extension) được cài đặt trên trình duyệt và giống nhau chắc chắn.
Chú ý:
Pale Moon không thể cài đặt được phần mở rộng IDM CC nhưng Internet Download Manager vẫn hoạt động bình thường khi bạn tải một tệp, ứng dụng cùng trình duyệt.Kết quả cho nhìn Firefox sử dụng tài nguyên hệ thống nhiều hơn so cùng Pale Moon. Nguyên nhân là do người phát triển Pale Moon từng xóa bỏ một vài chức năng ít sử dụng để tối ưu hoá các giai đoạn hoạt động của. 
Trình duyệt Pale Moon

Cập nhật Pale Moon mới nhất

Pale Moon 28.1.0
Bản cập nhật lớn này tập trung vào hiệu suất, bảo mật và sửa một vài lỗi hồi quy:Cập nhật NSS thành 3.38, xóa bỏ thử nghiệm bản thảo TLS 1.3 mới nhất.
Cài đặt lại RC4 như ký mã tùy chọn cho những môi trường ko chuẩn hóa (giả sử: định tuyến cũ, phần cứng mạng ngoại vi trên LAN). RC$ và 3DES được đánh dấu kém & vô hiệu hóa, sẽ ko được sử dụng trong handshake chung cùng trang, chỉ là dự phòng tận cùng khi được bật.
Xóa những cuộc gọi tích lũy từ xa, tự động hẹn và ấn giờ. Thao tác này tăng hiệu suất khá nhiều cho tất cả hoạt động trên mọi nền tảng.
Fix lỗi nhiều lần xảy ra sự cố truy cập bộ nhớ tương thích GCC8 ko được khuyến khích. Cải thiện an ninh code tổng thể như thước đo bảo mật chuyên sâu.
Thiết kế lại màu nền tùy chỉnh trước cho những hình ảnh độc lập.
Cập nhật lịch sử phiên giải quyết những trang nội bộ. about:logopage ko còn lưu lịch sử. Bạn có thể chọn lưu trang QuickDial trong lịch sử bằng việc thiết lập browser.newtabpage.add_to_session_history thành true. Thao tác này mặc định tắt (nghĩa là bạn không thể sử dụng nút “Back” để quay trở lại trang QuickDial).


Link Tải Pale Moon mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)
Link dự phòng 3 (Hoạt động)