Tải PerfectDisk 10.0

Link Tải PerfectDisk 10.0 chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)


PerfectDisk 10.0

Ngoài năng lực dồn đĩa thông thường, PerfectDisk còn có năng lực dồn đĩa xuất hiện đã file riêng lẻ, hỗ trợ bạn hợp lý hóa các giai đoạn dồn đĩa ở mức cao nhất.

Vì là 1 tool hợp lý hóa đĩa cứng ở mức độ thực sự chuyên nghiệp, phải chúng tôi chỉ giới thiệu một vài chức năng căn bản nhất của PerfectDisk.

1. Dồn đĩa cứng

Nhấn vào dấu cộng kế bên chữ “Defragment” để hiện ra mọi chức năng dồn đĩa của PerfectDisk.

- Analyze: là chức năng phân tích đĩa cứng ở mức độ thực sự chi tiết. Bạn chọn lấy phân vùng đĩa cứng cần phân tích trên giao diện chính, sau đấy nhấn vào nút “Analyze” để các giai đoạn tìm hiểu đĩa cứng bắt đầu. Giao diện phân tích khi hoàn tất sẽ hiển thị đầy đủ độ phân mảnh của đĩa cứng.

- Entire Drive: khi nhấn vào nút này là các giai đoạn “Analyze” đĩa cứng từng chọn sẽ lặp lại một lần nữa tuy nhiên cùng tốc độ nhanh hơn. Lúc các giai đoạn phân tích hoàn tất là các giai đoạn dồn đĩa cứng bắt đầu. Điểm ưu việt của PerfectDisk là các giai đoạn dồn đĩa sẽ diễn ra cùng tốc độ thực sự nhanh, cùng thời gian dồn đĩa chỉ bằng khoảng 60-70% so cùng "Disk Defragmenter" của Windows.

- Single File: Đây là chức năng dồn đĩa thuộc dạng cực hiếm, tức nó có thể dồn đĩa ở trong nội bộ đã file. Nhất là hữu dụng đối cùng những file có dung lượng lớn mà bạn từng lưu trong đĩa cứng như những file video (DAT, VOB, AVI, MPEG…) hay dạng file “Image” dạng nén (ISO, GHO, IMG..). Việc dồn dữ liệu trong nội bộ đã file dung lượng lớn sẽ hỗ trợ máy tính truy cập vào những file này nhanh hơn nhiều, né được hiện tượng “giật hình” khi chiếu phim hay chơi game.

Cách dồn đĩa phong cách “Single File” cũng thực sự dễ dàng. Bạn chỉ việc nhấn chuột vào nút “Single File” để hiện ra giao diện “Directory Browser” -> tìm xuất hiện file cần dồn -> tận cùng nhấn vào nút “Defrag Now” để các giai đoạn dồn file bắt đầu.

- Offline (System files only): Đây là hình thức nâng cao của “Single File”, chuyên sử dụng để dồn những file hệ thống cần thiết nhất của Windows, nổi bật là những file hệ thống có dung lượng thực sự lớn như pagefile.sys hay hiberfile.sys… Defrag thành công những file này sẽ hỗ trợ máy tính khởi động nhanh hơn vô vàn.

Cách dồn file hệ thống cũng tương tự như “Single File” tuy nhiên PerfectDisk sẽ tự động nhận diện những file này, sau đấy nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính và các giai đoạn dồn file hệ thống sẽ diễn ra ngay khi các giai đoạn khởi động hoàn tất.

2. Tools

Nhấn vào “Tools” để hiện ra những tính năng chính. Quan trọng nhất trong nhóm này là tính năng “Statistics”. Đây chức năng liệt kê những chỉ số defrag thực sự độc đáo. Lúc nhấn vào “Statistics” là các giai đoạn “Analyze” sẽ được thực hiện, khi hoàn tất thì giao diện “Statistic” sẽ hiện ra -> bạn nhấn vào thẻ “Sumary” để biết được số % đĩa cứng từng được defrag, số % folder từng được defrag, tổng dung lượng khoảng ko gian lớn nhất trong đĩa còn trống…; Nhấn vào thẻ “File Type” để biết được cơ cấu % tổng thể của những nhóm file chủ kém trong đĩa cứng như nhóm file giấy tờ, hình ảnh, chương trình, video, nhạc, file tạm…

Ngoài Statistics, “Tools” còn cung cấp một vài chức năng khác, tuy nhiên ít sử dụng đến, như: Find File, Lookup File Name From Id, View Log.

3. Configuration

Đây là nhóm chức năng chuyên sử dụng để chỉnh sửa cho PerfectDisk. Nhóm chức năng chỉnh sửa này quả thật là thực sự rắc rối. Nếu như bạn từng là ko chuyên thì phải chấp nhận mọi chức năng mặc định, chắc chắn tối ưu, từng được thiết lập sẵn trong “Configuration”.

4. Legend

Hướng dẫn cách nhận ra màu sắc tỏ ra những khu vực file trong bảng thống kê của “Analyze”. Chả hạn: màu tím nhạt là khu vực chứa file hệ thống, màu trắng là khu vực chưa ghi dữ liệu, màu xanh da trời là khu vực chứa những file hiếm khi tác động đến, màu đỏ là khu vực chứa những file hoặc được tác động đến…

Ngoài ra, bạn được phép đăng nhập vào thẻ “Auto Pilot Schedule” để thiết lập những thời điểm tự động dồn đĩa cứng theo lịch trình của riêng bạn.

Với nhiều năng lực như vậy, PerfectDisk dường như từng vươn lên dẫn đầu trong những tool dồn đĩa cứng hiện nay.

Công ty Raxco Software đang bán ra bản PerfectDisk 8.0 cùng giá là USD.


Link Tải PerfectDisk 10.0 mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)