Tải School Tycoon

Link Tải School Tycoon chính thức:

Tải về máy (300,7 MB)


School Tycoon - Game mô phỏng quản lý nhà trường

Với School Tycoon, bạn sẽ nắm trọng trách điều hành một học đường và bạn sẽ nên cân đối ngân sách của trường học cùng việc huấn luyện học sinh. Dù rất dễ dàng, trò chơi vẫn tạo ra được cảm hứng chiến thuật kỳ thú, nổi bật thích hợp cùng những ai ko có ý định đau đầu bởi vì tính toán.Bắt đầu trò chơi, bạn được tự do chọn lựa một trong 24 nhiệm vụ để xây dựng trường học từ con số ko trong chế độ sandbox. Có 8 nhiệm vụ cho người mới chơi (beginner), 8 cho game thủ trung bình (intermediate) và 8 màn thực sự khó (difficult), nơi bạn sẽ nên làm tất cả mọi thứ từ việc “dụ” 30 học sinh nhập trường đến kiếm 100.000 USD trong một khoảng thời gian tất yếu. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ để hoàn tất mọi nhiệm vụ của phần beginner trong khi chỉ một nhiệm vụ của phần difficult cũng làm bạn trầy vi tróc vẩy suốt nhiều giờ liền.

Bạn có thể xây dựng đủ phong cách phòng học, từ phòng học toán đến phòng lab chuyên sử dụng để luyện nghe tiếng Anh. Có khoảng 10 môn khác nhau để học sinh theo học. Bạn sẽ bắt đầu cùng một phòng học di động bé chỉ đủ vị trí cho vài sinh viên. Tiếp đó, bạn được phép xây dựng những phòng học cỡ trung bình rồi đến những phòng học hạng thành cho mỗi môn học. Những phòng học được nâng cấp này sẽ có vị trí cho nhiều học sinh hơn và tạo điều kiện giáo dục họ tốt hơn. Nhưng, những môn học mang tính học thuật chỉ là 1 phần trong đời sống của học sinh bởi vì họ cũng cần những hoạt động nâng cao thể chất và bạn nên đáp ứng nhu cầu đó. Khởi đầu, bạn sẽ xây dựng một phòng tập thể dục đơn sơ tuy nhiên chả bao lâu sau, bạn sẽ mở khoá được nhiều công trình thể thao khác như sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng đá…

Bạn nên thuê giảng viên cho mỗi khu nhà trong trường, nếu ko sinh viên của bạn sẽ chả học được gì cả. Mỗi giáo viên có 3 đặc điểm: khôi hài, nghiêm khắc và kỹ năng giảng dạy. Sự hài hước hỗ trợ nâng cao tinh thần của học sinh, sự nghiêm khắc mang hẵng hay kỷ luật cho họ và phương pháp sư phạm tác động xuất hiện những năng lực học thuật và thể chất của họ. Lương giáo viên được quyết định từ mức độ cao hoặc thấp của những đặc điểm này. Lúc khởi nghiệp, bạn sẽ cần thuê những giáo viên chất lượng thấp bởi vì bạn sẽ ko đủ kinh phí “mời” những giảng viên xuất sắc. Bạn cũng sẽ nhanh lẹ phân biệt là, lương giáo viên là chi phí lớn nhất trong trường học của bạn. Nhưng, khi bạn có được cơ sở vững chãi, bạn sẽ bắt đầu tuyển dụng những giáo viên đắt giá hơn. Nếu như ko có ý định chọn lựa những giáo viên sẵn có, bạn phải đóng menu lại rồi lại mở nó ra để chọn lựa người thích hợp từ một nhóm giảng viên mới, nhờ đó, bạn sẽ ko gặp nên cảnh khó xử khi cứ nên trả tiền cho người mình ko có ý định sử dụng. Trường học mà bạn điều hành được xếp hạng trên một vài tiêu chí khác nhau và thuê được giáo viên giỏi là cách tuyệt vời để bạn nâng cao thứ hạng.

Học sinh sẽ nhanh lẹ phát ngán cùng học đường của bạn và bắt đầu bỏ học, trừ phi bạn cung cấp cho họ môi trường học tập và giải trí thu hút. Vì thế, bạn được phép tô điểm thêm cho khuôn viên bằng cây xanh, tượng và những lối chạy xinh xắn. Bạn có cả một kho những việc như thế để chọn lựa, phải chính bạn cũng sẽ duy trì được cảm hứng thực sự lâu. Nhưng, bạn sẽ nên liên tiếp duy tu, bảo dưỡng những cơ sở hạ tầng này bởi vì mỗi hạng mục sẽ xuống cấp theo thời gian và thậm chí có thể bắt lửa gây nên hoả hoạn. Việc thuê những đội duy tu để sửa chữa phòng ốc, lao công quét dọn lối chạy và thợ làm vườn chăm sóc cây cối… rất tốn yếu và bạn sẽ nên tính toán hợp lý để cân đối giữa xây dựng và duy tu. Trong những khuôn viên này, bạn cũng có thể đặt những công trình giải trí như đường vòm đặt máy chơi game hoặc sân golf mini để học viên có những hoạt động ngoại khoá xẻ ích. Cả phong cảnh và những trò giải trí đều có tác động tích cực cho việc nâng cao tinh thần của học sinh và hấp dẫn thêm nhiều người đăng ký nhập học tại trường của bạn.

Tất nhiên là bạn sẽ có ý định học sinh liên tiếp đăng ký nhập học bởi vì điều này có lợi cho thu nhập của bạn. Một phần làm ra sự dễ dàng của trò chơi là ngân sách của học đường. Bạn có thể nhìn thực sự rõ những chi phí tuy nhiên ko biết thu nhập xuất hiện từ đâu. Ngân sách dường như luôn thay đổi, bởi vì vậy, cho dù bạn nhìn mình sẽ kiếm được 2.000 USD, tuy nhiên nếu có sinh viên bỏ học trước học kỳ mới, thu nhập của bạn sẽ giảm chạy trên thực tế. Các biểu bảng ko được chi tiết hoá phải bạn cũng sẽ ko kđôi thác được thông báo gì có ích từ chúng.

Vài trục trặc có thể sẽ gây bối rối cho game thủ. Đầu tiên, khi bạn reload một phần từng được save trước đó, mọi thứ được thiết lập lại từ đầu. Bạn không thể lần lại những trạng thái của đoạn bạn chơi lần trước. Khó hiểu hơn nữa là ngân sách của bạn ko được giữ nguyên sau mỗi lần save và load. Nhiều khi, lúc bạn save, tài khoản của bạn còn dư đến 5.000 USD tuy nhiên lúc load lại phần đó, bạn lại đang nợ ngân hàng 3.000 USD (?!). Đây là 1 lỗi trầm trọng bởi vì nếu bạn không thể kiếm đủ tiền để có số dư trong tài khoản trong vòng 3 ngày, game sẽ tuyên bố bạn bị phá sản và… game over. Thêm vào đó, những thảm hoạ trong game đều đặn đe doạ bạn. Mỗi sự cố như thế đều có thể làm cho bạn bị sa thải. Chả hạn, chỉ cùng việc làm mất những trang trí của trường học, học sinh có thể sẽ bỏ trường. Bạn cũng không thể save liên tiếp để né những thảm hoạ này bởi vì những trục trặc trong các giai đoạn save – load từng đề cập ở trên.

Đồ hoạ của School Tycoon không thể coi là tuyệt mỹ tuy nhiên cũng đủ hài hoà để cuốn hút game thủ. Môi trường trong những toà nhà sáng sủa và đầy màu sắc. Bạn có thể dễ tạo ra học đường của mình để ko chi tiết nào bị trùng lặp. Mẫu hình học sinh thực sự phong phú phải bạn sẽ ko gặp cảnh hàng chục sinh viên nhân bản ngồi học với một lớp. Bạn có thể xoay và zoom lại cận cảnh để thưởng thức những góc nhìn khác nhau của khuôn viên trường học. Âm nhạc và tiếng động nền của trò chơi cũng sẽ ko làm bạn đau lòng. Tiếng ồn của lớp học, từ chuông vào lớp cho đến tiếng friend chào hỏi nhau khi gặp nhau đều thực sự thực tế.

Dù còn một vài lỗi và chưa nên là SP xuất sắc nhất trong loạt game Tycoon tuy nhiên School Tycoon vẫn là 1 trò chơi kỳ thú cùng gameplay rất độc đáo. Nếu như bạn có ý định chơi một game quản lý ko quá rắc rối, nhấn chìm bạn trong những chi tiết, con số hoặc bảng tính, School Tycoon chính là trò chơi dành cho bạn.Hình ảnh trong trò chơi Tycoon School
Theo Tuoitre


Link Tải School Tycoon mới nhất:

Tải về máy (300,7 MB)