Tải Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn tài chính - Dành cho doanh nghiệp

Link Tải Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn tài chính - Dành cho doanh nghiệp chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)
Tải về máy (Link dự phòng 2)
Tải về máy (Link dự phòng 3)

Hóa đơn Giá trị gia tăng (Hóa đơn VAT) (hay còn gọi là Hóa đơn tài chính hoặc Hóa đơn đỏ) là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành vận dụng cho những doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Trên hóa đơn VAT sẽ ghi rõ Tên, chỗ ở, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hàng hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT. Hóa đơn VAT còn được gọi là hóa đơn đỏ do liên giao cho khách hàng hay có màu đỏ hay hồng. Các đoanh nghiệp nên mua hóa đơn VAT tại cơ quan thuế, xuất hóa đơn VAT khi bán hàng, kê kđôi việc sử dụng hóa đơn VAT và lưu giữ những liên còn lại của hóa đơn VAT. Trong một vài trường hợp nổi bật, doanh nghiệp có thể đăng ký xin phép cùng Bộ Tài Chính để có thể tự in hóa đơn VAT.
Chính bởi vì Hóa đơn VAT là hóa đơn chính thức được thừa nhận bởi Bộ Tài Chính và những cơ quan thuế tại Việt Nam, trong hóa đơn phần giá trị VAT do người bán thu hộ và thuộc về nhà nước và chính sách khuyến khích xuất khẩu và hoàn thuế VAT đầu vào mà lộ diện vô vàn hình thức không đẹp hóa đơn VAT. Vài giả sử về hình thức không đẹp hóa đơn gồm có:
- Không xuất hóa đơn VAT: Nhất là cùng những doanh nghiệp cung cấp hàng hóa đến tay người tiêu sử dụng tận cùng, khi ko xuất VAT, họ có thể chiếm đoạt được phần thuế VAT mà người sử dụng cuối từng trả được tính vào giá bán.

- Xuất hóa đơn VAT khống: Không có giao dịch cung cấp hàng hóa và dịch vụ tuy nhiên hóa đơn vẫn được xuất và trị giá trên hóa đơn có thể được tính là chi phí hợp lý hợp lệ hỗ trợ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (đối cùng chủ doanh nghiệp) hay để chiếm đoạt trị giá hóa đơn khi thanh toán cùng cty (đối cùng nhân viên).

- Nhập hàng và xuất hàng khống: Các doanh nghiệp thực hiện những giao dịch thu mua hàng hóa đầu vào khống (hay là cùng những mặt hàng nông/lâm/thủy sản) là những mặt hàng thuộc loại ko cần hóa đơn đầu vào và xuất hàng khống ra nước ngoài sử dụng những thủ đoạn để qua mặt cơ quan hải quan. Sau đấy lập bảng kê và tờ kđôi để lấy lại tiền thuế VAT đầu vào mà họ từng ko nên chịu.


Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn tài chính

1. Trình tự thực hiện

- Cơ sở kinh doanh sau khi đăng ký thuế, nếu có nhu cầu tự in hoá đơn thì đem mẫu từng tạo ra xuất hiện cơ quan thuế để đăng ký tự in hoá đơn

2. Cách thức thực hiện

- Gửi trực tiếp tại cơ quan thuế, qua hệ thống bưu chính

3. Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ, gồm có:

- Công văn (hay đơn) đăng ký sử dụng hoá đơn tự in - mẫu kèm theo, chi nhánh lệ thuộc có công văn làm thủ tục đăng ký số lượng sử dụng hoá đơn tự in.

- Mẫu hoá đơn do tổ chức, riêng tư tự tạo ra

- Sơ đồ vị trí sản xuất kinh doanh, văn phòng giao dịch do tổ chức, riêng tư tự vẽ (ko trong khu công nghiệp)

- Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Giấy chứng minh nhân dân còn trong thời hạn sử dụng của người đứng đầu tổ chức, riêng tư kinh doanh

- Giấy chứng nhận đăng ký thuế bản photocopy có công nhận sao y bản chính của cơ sở kinh doanh

4. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

5. Thời hạn xử lý

- 05 ngày làm việc

6. Đối tượng thực hiện

- Tổ chức, riêng tư

7. Cơ quan thực hiện

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục thuế tỉnh TP trực thuộc Trung ương

b) Cơ quan hay người có thẩm quyền được uỷ quyền hay phân cấp thực hiện (nếu có):

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: cơ quan thuế quản lý trực tiếp (Cục thuế )

d) Cơ quan phối hợp (nếu có):

10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

- Đơn đăng ký sử dụng hoá đơn tự in


Link Tải Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn tài chính - Dành cho doanh nghiệp mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)
Link dự phòng 2 (Hoạt động)
Link dự phòng 3 (Hoạt động)