Tải VNIST Scanner

Link Tải VNIST Scanner chính thức:


VNIST Scanner - Kiểm tra mã độc WannaCry

Mã độc tống tiền WannaCry đang phát tán cùng tốc độ chóng mặt, làm cho người sử dụng toàn cầu cực kỳ hoang mang. WannaCry có năng lực lây nhiễm qua mạng LAN nói cả khi máy tính ko làm gì cả, chỉ có một máy dính loại mã độc rủi ro này là những máy khác với mạng cũng bị dính.
Dùng dòng lệnh để kiểm tra mã độc
 Để hỗ trợ người sử dụng nhanh lẹ kiểm tra sự an toàn của những máy tính trong hệ thống mạng đối cùng lỗ hổng MS17-010, Công ty Cổ phần Công nghệ An toàn thông báo và Truyền thông Việt Nam (VNIST) cho ra mắt tool VNIST Scanner, cho phép quét lỗ hổng MS17-010 trong những dải mạng để tìm ra kịp thời.Cách sử dụng tool check WannaCry này rất dễ dàng, sau khi giải nén, bạn phải xác định chỗ ở IP hay dải mạng của doanh nghiệp mình, rồi thực hiện quét mã độc bằng dòng lệnh CMD: VNISTscanner.exe 192.168.1.1/24. Những chỗ ở IP nào có cụm từ "is safe" là ko bị ảnh hưởng, còn những chỗ ở có cụm từ "vulnerable, thì chỗ ở IP đấy chưa được cập nhật bản vá lỗi mới nhất.Khi này, người sử dụng cần nhanh lẹ sao chép toàn bộ dữ liệu cần thiết trong máy tính, cập nhật bản vá cho hệ điều hành bằng việc vào Settings > Update & Security, rồi nhấn vào Check for updates để kiểm tra bản vá mới nhất.
Kiểm tra cập nhật
Để phòng né mã độc tống tiền WannaCry, người sử dụng cần thận trọng khi mở thư điện tử có file đính kèm, những đường link lạ trên mạng cộng đồng, tool chat. Tuyệt đối ko mở những đường link có đuôi .hta hay đường link chưa có cấu trúc rõ ràng, những đường link rút gọn. Để hỗ trợ người sử dụng nhanh lẹ tìm ra mã độc WannaCry, Tập đoàn Bkav cũng cho ra mắt người sử dụng tool CheckWanCry miễn phí hoàn toàn.


Link Tải VNIST Scanner mới nhất: