Zoho Office Suite Online

Link Zoho Office Suite Online chính thức:


Zoho Office Suite

Zoho Office là 1 bộ sưu tập linh hoạt bé những modul, chỉ có mất đôi giây để khởi động trình soạn thảo giấy tờ (Writer) và bảng tính (Sheet). Nó có một vài chức năng mở rộng: Projects (phần mềm quản lý dự án), Show (trình chiếu), Virtual Office (phần mềm nhóm cùng bộ lịch, e-mail client và một vài thứ khác), Creator (chương trình quản lý cơ sở dữ liệu) và Planner (trình tổ chức cho những nhắc nhở và lưu ý).

Zoho Write thực hiện việc chuyển đổi những thành phần căn bản bạn phải hàng ngày thực sự tốt: kiểm tra chính tả, căn chỉnh lề đoạn giấy tờ, tạo những dấu chấm hoặc ký tự, chữ số đầu mỗi đoạn, điều khiển font (cỡ chữ, phong cách chữ, màu sắc). Nhưng ngoài những tính năng căn bản đấy thì nó ko làm được gì hơn. Nó ko giàu chức năng như ở Word hoặc ThinkFree: bộ kiểm tra chính tả sẽ gạch chân những lỗi gặp nên tuy nhiên bạn không thể kích nên chuột và tìm ra cụm từ đúng trong một danh bạ.

Thanh tool của Zoho Writer đặt hàng loạt chức
năng giải quyết giấy tờ trong tầm tay bạn Ngoài ra cũng có một vài điểm nổi trội khác: Zoho Write có một vài mẫu Template sẵn, từ mã ID của sinh viên xuất hiện đơn xin thuốc tuy nhiên ko được sắp xếp theo trật tự tất yếu. Bạn cũng có thể ghi lại một vài giấy tờ riêng thành một phong cách mẫu. Zoho Write có thể so sánh đôi bản khác nhau của một giấy tờ (như giấy tờ hiện tại và một bản trước đấy của nó), tuy nhiên cũng tương tự Google, nó chỉ nhấn mạnh xuất hiện những điểm khác nhau. Zoho Write ko sử dụng màu sắc khác quá ấn tượng trong việc xoá từ hoặc đoạn văn nào đó.

Trong khi hầu hết những thành phần khác hay tự giải thích năng lực sử dụng cho người sử dụng ngay từ ngày bắt đầu làm việc cùng trình soạn thảo giấy tờ thì phần giúp trong Zoho Write lại rất yếu. Chả hạn, có một thành phần "Insert Anchor" tuy nhiên chúng tôi không thể tìm được phần giải thích cách hoạt động của nó ở đâu.

Bạn có thể thêm một bảng bằng chỉ một nút click, sau đấy kích vào bên trong ô để định dạng nó (như thay đổi đường viền, màu sắc, độ đậm/net, hoặc chọn màu nền, phủ ô) hay chọn nhãn "Table" từ hộp thoại Format để thiết lập đường viền ô. Zoho Write hơn hẳn những thành phần định dạng của Google Docs cùng nhiều phong cách phông chữ hơn, nhiều kích thước hơn, cộng thêm cùng năng lực tìm và thay thế dễ.

Giống như Google và ThinkFree, nếu bạn có ý định share giấy tờ của mình, bạn được phép gửi lời mời (invitation) đến người khác (đương nhiên họ sẽ phải có tài khoản trực tuyến riêng của họ). Chương trình cũng cung cấp cho bạn một script (kịch bản) nếu bạn có ý định chèn giấy tờ của mình vào một trang web hay trong một blog.

Mọi thứ đc lưu trữ trữ mặc định trong thư viện trực tuyến 1GB mà bạn ko nên mất ngẫu nhiên một khoản phí nào. Bạn có thể ghi file thành dạng Word, PDF, text, HTML, SXW (StarOffice). Tuy nhiên khi đi Zoho Write trong Internet Explorer 6, hay lộ diện một vài việc như đều đặn xảy ra xung đột. Chương trình này tương thích tốt hơn trong Firefox 2.0.

Zoho Sheet sẽ bị nghẽn nếu bạn quyết tâm mở một worksheet lớn (khoảng 500 hàng cùng một số cột chả hạn). Nó giúp công thức tính tổng SUM dễ dàng cùng những số có bốn chữ số, tuy nhiên chưa có phần đồ thị và đồ hoạ. Một worksheet cùng 350 hàng và 70 cột có thể mở được tuy nhiên sau…90 giây chờ đợi. Tốc độ làm tươi MH thực sự chậm. Lúc làm việc cùng một worksheet mới, thực hiện cho vào thêm vào một cột 10 giá trị, năng lực đáp ứng rất… lờ đờ.

Tính năng đồ thị của Zoho dễ dàng tuy nhiên hiệu quả Zoho Write chưa có một vài thứ chúng ta quen thuộc và ưa thích như: cột, thanh, đường và đồ thị hình tròn (cả 2D và 3D) vốn thực sự dễ tạo. Chúng ko nên là quá thu hút tuy nhiên chắc chắn hợp cùng tất cả chúng ta khi dễ dàng bạn chỉ có ý định minh hoạ một dữ liệu số nào đó. Bạn không thể có được cách làm việc cùng vô số tính năng đồ thị của Office. Vài điểm kỳ quặc của Zoho Sheet: khi mở một worksheet mới, bạn được đặt mặc định ở ô C3 chứ ko nên A1 như ở những chương trình khác.

Zoho còn cung cấp một thành phần cho vào tích hợp trong Office. Bạn có thể edit những file trên Zoho trực tiếp từ bên trong Excel hay Word.

Nó ko nên là 1 bộ hoàn hảo. Vài chức năng nâng cao như sử dụng wild card (ký tự đại diện) trong hoạt động tìm và thay thế ko được giúp. Cả những định dạng có điều kiện trong Sheet cũng vậy. Tuy nhiên cho dù vậy, nếu công việc edit của bạn phải kết thúc cùng 5% thành phần Office, hầu hết trong chúng ta sẽ sử dụng Zoho. Theo Quantrimang.com


Link Zoho Office Suite Online mới nhất: